Tăng cường chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực về công nghệ số cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên trong toàn ngành, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tập huấn kiến thức về chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục cho 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Tập huấn các cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin của các trường mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc quản lý của quận Tây Hồ

Tập huấn các cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin của các trường mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc quản lý của quận Tây Hồ

Theo đó, đối tượng tham dự buổi tập huấn là các cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin của các trường mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc quản lý của quận Tây Hồ.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe giảng viên, chuyên gia công nghệ thông tin phổ biến kiến thức về chuyển đổi số: Khung chuyển đổi số ngành GD&ĐT đến năm 2025; Giải pháp chuyển đổi số ngành GD&ĐT; Chuyển đổi số trong công tác quản lý các khoản thu và thanh toán không dùng tiền mặt tại trường học; Một số phần mềm hỗ trợ công tác quản lý dạy và học...

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức; năng lực về công nghệ thông tin, công nghệ số cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên trong toàn ngành. Đồng thời, tiếp tục rà soát, cắt giảm và đơn giản các thủ tục hành chính, quy trình nghiệp vụ theo hướng giúp ứng dụng hiệu quả công nghệ số, mở rộng các dịch vụ hỗ trợ, phục vụ tốt nhất người học.

Qua đó tạo môi trường làm việc, tương tác trực tuyến cho cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, nhân viên và người học, phục vụ việc quản trị, quản lý điều hành tại các cơ sở giáo dục.

Bà Trần Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Tây Hồ cho biết: Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chuyển đổi số có vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chuyển đổi số đã, đang và sẽ là yêu cầu bắt buộc để các cơ sở giáo dục phải thực hiện để bảo đảm kế hoạch tiến độ, chất lượng đào tạo. Đồng thời bảo đảm mọi hoạt động trong tổ chức đào tạo và quản lý để hướng đến phát triển bền vững; góp phần đào tạo nhân lực có chất lượng, bảo đảm cho phát triển kinh tế.

“Chuyển đổi số không phải là công việc dễ dàng một sớm, một chiều song tin rằng với sự nỗ lực, tinh thần cầu thị, quyết tâm của các nhà trường, chúng ta sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ chuyển đổi số, tạo sự phát triển bền vững trong ngành giáo dục của quận” - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ Trần Thị Thu Hường nhấn mạnh.