Tăng cường các biện pháp an toàn cháy, nổ tại đại bàn tiềm ẩn nguy cơ cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho một số loại hình cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC, ngày 2-12, UBND phường Cổ Nhuế 1 phối hợp lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Bắc Từ Liêm đãtổ chức \hội nghị triển khai đối với các cơ sở trên địa bàn.
Các học viên thực hành xử lý cháy khí gas
Các học viên thực hành xử lý cháy khí gas

Theo Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, nhất là đối với các loại hình cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...

Đối với phường Cổ Nhuế 1, qua khảo sát cho thấy, đây là một địa bàn khá phức tạp với loại hình nhà cao tầng, thấp tầng xen kẽ, nhiều cơ sở, hộ gia đình trong ngõ sâu, xe chữa cháy khó đi vào, nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Vì vậy, UBND phường Cổ Nhuế 1 đã phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho một số loại hình cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC.

Hội nghị với sự có mặt của hơn 300 người tham gia đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, và xây dựng phong trào Toàn dân phòng cháy, chữa cháy, xây dựng và củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ các cơ sở theo phương châm 4 tại chỗ; đảm bảo công tác phòng ngừa, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra, hạn chế cháy lan.

Các học viên tham gia tuyên truyền tập huấn an toàn PCCC và CNCH

Các học viên tham gia tuyên truyền tập huấn an toàn PCCC và CNCH

Tại chương trình, Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh giảng viên trường Đại học phòng cháy chữa cháy đã hướng dẫn và giới thiệu kiến thức, pháp luật liên quan tới công tác phòng cháy, chữa cháy bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; chia sẻ các vụ cháy điển hình trong thời gian qua, nêu nguyên nhân, cách phòng tránh; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ. Đồng thời được hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản về PCCC&CNCH và thực hành kĩ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy.

“Để giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy nổ gây ra, người đứng đầu cơ sở và người dân trên địa bàn phường cần chủ động các biện pháp phòng ngừa, trang bị thêm nhiều kiến thức, phương tiện kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và từ đó tự mình trở thành những tuyên truyền viên để tuyên truyền cho các cán bộ nhân viên làm việc tại cơ sở và chính gia đình mình; tổ chức tốt công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.”- báo cáo viên khuyến cáo.