Tăng chất và lượng các hoạt động thể thao sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 17-3, Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn - Thường trực Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) chính thức ký kết hợp tác về việc đồng tổ chức Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) giai đoạn 2023 – 2027.

Theo nội dung ký kết, trong giai đoạn 2023 -2027, VTVcab sẽ trở thành đơn vị đồng tổ chức các bộ môn trong VUG.

Cụ thể, trong giai đoạn đầu, từ nay tới tháng 5 năm nay, cả hai đơn vị sẽ đồng tổ chức và phát sóng các giải bóng rổ 3x3, nhảy đối kháng. Từ tháng 8 tới tháng 12 sẽ đồng tổ chức các giải bóng đá trong nhà, thể thao điện tử và dự kiến thử nghiệm: giải bóng rổ 3x3 dành cho học sinh THPT nhân dịp kỉ niệm 10 năm VUG.

Tăng chất và lượng các hoạt động thể thao sinh viên ảnh 1

Đại diện hai đơn vị tại lễ ký kết, sáng 17-3

Trong giai đoạn sau từ năm 2024 - 2027, hai đơn vị sẽ duy trì các bộ môn đã triển khai hoặc mở rộng thêm các bộ môn khác (nếu có) theo nhu cầu và sự thống nhất giữa các bên.

Trong những giải đấu hai bên đồng tổ chức, VTVcab sẽ là đơn vị độc quyền sản xuất ghi hình và phát sóng trên truyền hình và OTT.

Với sự đồng hành từ VTVcab, từ mùa giải năm 2023, VUG sẽ được mở rộng lên 6 bộ môn, bên cạnh các bộ môn quen thuộc là bóng đá trong nhà, nhảy đối kháng và chạy bộ, sinh viên sẽ được tham gia tranh tài với bộ bóng rổ 3vs3, thể thao điện tử và bóng đá sân 11.

Trong thời gian tới, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam sẽ tích cực tăng cường chất lượng chuyên môn và mở rộng thêm các bộ môn mới để có thêm nhiều sân chơi chất lượng cho sinh viên Việt Nam.

Hoạt động ngằm thực hiện Chương trình công tác hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023, góp phần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng các hoạt động thể thao giải trí cho hội viên, sinh viên.

VUG là sân chơi thể thao lớn và uy tín nhất dành cho sinh viên tại Việt Nam với 10 năm thành lập và phát triển dưới chỉ đạo của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

VUG đã mang lại phong cách sống mới, năng động và khỏe mạnh cho hàng triệu sinh viên trên toàn quốc, xây dựng niềm tự hào và tình yêu với chính ngôi trường của các bạn trẻ đang theo học.

Giải được tổ chức hàng năm với mong muốn thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước; góp phần đẩy mạnh phong trào "sinh viên 5 tốt", tạo ra lớp sinh viên hội đủ các tiêu chí "đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt".