Tặng 2.500 thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào lũ lụt miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tặng 2.500 thẻ bảo hiểm y tế cho những người thuộc diện tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình (nhưng chưa tham gia) tại 10 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão, lũ.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, trong những ngày qua, mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản và đời sống của người dân tại một số khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn thể, dự kiến, trong tuần này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tổ chức 5 đoàn công tác ủng hộ, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão, lũ. Kinh phí tổ chức các hoạt động này dự kiến khoảng 2 tỷ đồng (mức chi hỗ trợ cho mỗi tỉnh, thành phố là 200 triệu đồng).

Đối tượng được tặng thẻ bảo hiểm y tế là những người thuộc diện tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình (nhưng chưa tham gia) tại 10 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão, lũ gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. Dự kiến tại mỗi tỉnh, thành phố sẽ có tối đa 250 thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng cho người dân tại các huyện, xã bị thiệt hại nặng do bão, lũ.

Bên cạnh hoạt động này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng chỉ đạo bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân quyên góp tiền để mua thẻ bảo hiểm y tế tặng cho người dân bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua.