Tận tâm tận lực hướng về cơ sở

  • 17/08/2015 07:31
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Đó là chủ trương của chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đối với công an các phường, đội nghiệp vụ trong toàn quận. Và với mục tiêu đó, từ khi thành lập quận đến nay, CAQ Nam Từ Liêm đã giành được sự tin yêu của người dân.

Tận tâm tận lực hướng về cơ sở ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Nam Từ Liêm phục vụ nhân dân

“Chiến dịch 100 ngày đêm”

Đó không phải là một chuyên án ma túy lớn hay chống tội phạm có tổ chức mà lại là “chiến dịch” đính chính sổ hộ khẩu cho hơn 30.000 hộ dân trên địa bàn quận Nam Từ Liêm theo địa giới hành chính mới. Thượng tá Phạm Ngọc Kim, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm chia sẻ: Sẽ không thể nào quên những đêm không ngủ của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Nam Từ Liêm.

 Xuất phát từ diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân trực tiếp từ cơ sở, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh về nhu cầu đính chính sổ hộ khẩu theo địa chỉ hành chính mới. Ban đầu dự kiến triển khai kế hoạch kéo dài đến hết năm 2015, nhưng sau khi thấy nhu cầu bức thiết của người dân, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đã quán triệt đến CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, yêu cầu phải triển khai nhanh.

Kế hoạch 529 được ban hành, chính thức thực hiện từ cuối tháng 4-2015, và tính đến thời điểm đầu tháng 8-2015, “Chiến dịch 100 ngày đêm” đã kết thúc với 98% hộ khẩu của người dân trên địa bàn đã được đính chính theo địa chỉ hành chính mới. Cả một guồng quay từ cấp phường dồn về đội. Cảnh sát khu vực đã tổ chức họp tổ dân phố, thông báo cho người dân biết, sau đó đến tận nhà hướng dẫn nhân dân viết phiếu báo thay đổi và tiếp nhận hồ sơ. Sau mỗi ngày, các anh lại tập hợp và chuyển về đội.

 Trên cơ sở đối chiếu sổ đăng ký thường trú, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH xác nhận và viết nội dung thay đổi, sau đó chỉ huy CAQ ký xác nhận. Tất cả thời gian từ khi tiếp nhận sổ hộ khẩu đến khi CSKV trả lại cho người dân chỉ có 10 ngày. Khối lượng công việc lớn nhưng Trung tá Trịnh Thị Hồng Vân cho hay, chỉ có 4 nữ cán bộ của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH được phân công làm nhiệm vụ nên áp lực đặt lên vai các chị không kém gì lực lượng hình sự bước vào trận đánh lớn. Với mục tiêu phục vụ người dân, chỉ huy đội và chỉ huy CAQ đã thường xuyên động viên, giáo dục tư tưởng cho chị em, hỗ trợ tối đa để các nữ CBCS hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Đồng hành cùng những chiến công

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm khẳng định cùng với việc cải cách hành chính vì nhân dân, mục tiêu trên hết của lực lượng CAQ Nam Từ Liêm là đấu tranh với tội phạm, loại trừ cái ác ra khỏi xã hội. Chỉ tính riêng trong tháng 6-2015, CAQ đã xác lập 4 chuyên án lớn, trong đó đã phá đường dây đưa trẻ em sang Lào bán dâm, 2 vụ hiếp dâm cướp tài sản nghiêm trọng, 1 ổ nhóm trộm cắp tiêu thụ tài sản. Tỷ lệ khám phá thường án đạt 81%, trọng án 100%.

Ngoài ra, CAQ đã tham mưu kiện toàn duy trì nâng cao hiệu quả hoạt động của các ban chỉ đạo do CAQ làm thường trực như Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm; Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Hơn 1 năm tuổi đời, nhưng cùng với toàn lực lượng, CAQ Nam Từ Liêm đang nỗ lực từng ngày từng giờ phục vụ nhân dân, đấu tranh với tội phạm vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục