Xe+

Tân Hoàng Minh chung tay xây cầu tràn vượt suối cho người dân Bắc Kạn

  • 18/07/2016 16:19
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-7, tại thôn Bản Tý, xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, chính quyền địa phương cùng Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã khởi công xây dựng cầu tràn vượt suối, nối trung tâm xã Thanh Mai với 2 thôn Bản Tý và Khuổi Dạc.

Tân Hoàng Minh chung tay xây cầu tràn vượt suối cho người dân Bắc Kạn ảnh 1Cầu gỗ chông chênh, mục nát, đe dọa tính mạng người lớn và trẻ nhỏ mỗi khi mùa lũ về

Giao thông trong mùa lũ luôn là vấn đề nan giải đối với người dân sống tại các tỉnh thành vùng núi phía Bắc nước ta. Chỉ sau một cơn mưa phía thượng nguồn, những dòng sông con suối đột ngột dâng nước cuồn cuộn, chia cắt nhiều địa bàn và ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người dân. Đã có biết bao câu chuyện thương tâm về việc người lớn, trẻ nhỏ bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường lên nương rẫy hay tới các điểm trường. 

Thấu hiểu sự vất vả và những mối nguy rình rập đe dọa tính mạng người dân vùng cao trong mùa lũ, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hưởng ứng lời kêu gọi của Báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Bắc Kạn, tham gia tài trợ xây cầu tràn vượt suối cho bà con các dân tộc Tày, Nùng, Dao, nối trung tâm xã Thanh Mai với 02 thôn Bản Tý và Khuổi Dạc. 

Việc triển khai xây dựng cầu tràn sẽ bao gồm 6 hạng mục cơ bản, bao gồm: Đường đầu tràn, cống hộp và lớp phủ mặt tràn, tường cánh, sân tràn thượng, cột thùy chỉ và hệ cọc tiêu (15 cọc).

Nhà thầu 686 (Bắc Kạn) là đơn vị chịu trách nhiệm thi công kỹ thuật, dưới sự giám sát của Tỉnh đoàn và bà con địa phương. Toàn bộ chi phí xây dựng cầu, dự kiến trên 773 triệu đồng sẽ do Tập đoàn Tân Hoàng Minh tài trợ, đồng thời, theo dõi sát sao tiến trình triển khai xây dựng.  

Tân Hoàng Minh chung tay xây cầu tràn vượt suối cho người dân Bắc Kạn ảnh 2Với sự giám sát của Tỉnh đoàn Bắc Kạn, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và bà con nhân dân, cây cầu mới chắc chắn sẽ hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng

Chia sẻ về quyết định của mình, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho hay: “Tân Hoàng Minh luôn mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ nhưng chỉ một mình Tân Hoàng Minh thì không thể làm tất cả. Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội hãy cùng chung tay giúp đỡ, cùng hướng tới mục tiêu vì con người và vì cuộc sống tốt đẹp hơn, hãy cùng nhau góp sức xây dựng những cây cầu nối bờ vui”.

Tân Hoàng Minh chung tay xây cầu tràn vượt suối cho người dân Bắc Kạn ảnh 3Các lãnh đạo của Tập đoàn Tân Hoàng Minh trong buổi Lễ thành lập Quỹ từ thiện Hãy yêu thương nhau – phục vụ các hoạt động hỗ trợ nội bộ cũng như xã hội thiện nguyện

Dự kiến sau khi hoàn thành, cây cầu tràn vượt suối sẽ giúp cho việc đi lại của bà con các dân tộc Tày, Nùng, Dao sinh sống tại 2 thôn Bản Tý và Khuổi Dạc trở lên thuận lợi, an toàn, nhất là vào mùa mưa lũ, nước suối dâng cao bất ngờ, thường gây nguy hiểm cho người dân.

Tin cùng chuyên mục