Tan hoang khu vui chơi giải trí 70 tỷ đồng

  • 24/07/2016 22:32
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên cách thành phố Huế khoảng 10km về phía Tây Nam được Công ty Du lịch Cố đô đầu tư hơn 70 tỷ đồng. Trên diện tích khoảng 20ha đất, nhà đầu tư đã cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, phong phú từ các loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến những loài bò sát quý hiếm, sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi.

Tan hoang khu vui chơi giải trí 70 tỷ đồng ảnh 1

Cảnh hoang phế trong dự án 70 tỷ đồng được báo chí nước ngoài đăng tải 

Tuy nhiên, do đầu tư dang dở nên nơi đây đã không thu hút được du khách. Sau đó, Công ty Du lịch Cố đô đã sang nhượng cho nhà đầu tư khác là Công ty TNHH Haco Huế. Năm 2004, Công ty TNHH Haco Huế thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư là 270 tỷ đồng. Thế nhưng từ đó đến nay, công trình vẫn “án binh bất động”. 

Vì không phát huy hiệu quả nên lượng khách đến tham quan hồ Thủy Tiên thưa dần, các công trình theo đó bị xuống cấp, hoang phế, cây cối, cỏ dại mọc um tùm. Khu vui chơi giờ chỉ là nơi tập lái xe hoặc diễn tập quân sự. Khu sân khấu nhạc nước gần như hoang tàn, rác rưởi, sân bãi thành bãi chăn bò và trồng rau, trồng mía của người dân quanh vùng. 

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Do không đủ năng lực tài chính nên Công ty TNHH Haco Huế đã báo cáo không thể tiếp tục triển khai dự án khu du lịch sinh thái hồ Thủy Tiên. Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiến hành rà soát các thủ tục pháp lý để thu hồi đất, thu hồi dự án và tiếp tục kêu gọi đầu tư.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục