Tân Hiệp Phát tiếp tục trao 150 học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng 26/11, Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương – Nâng bước tới trường”, trao tặng 150 học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.
150 em học sinh vượt khó đạt thành tích học tập tốt đã được trao tận tay học bổng 2 triệu đồng mỗi em.
150 em học sinh vượt khó đạt thành tích học tập tốt đã được trao tận tay học bổng 2 triệu đồng mỗi em.

Cảm phục những gương vượt khó, học tốt

Tại hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam, 150 em học sinh các cấp học, dù hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn nhưng luôn nở nụ cười với đôi mắt luôn trong veo, sáng hi vọng. Các em rất vui với món quà ý nghĩa được trao tận tay từ lãnh đạo UBND tỉnh và Công ty Tân Hiệp Phát.

Em T.K.L (xã Tiên Tân, TP. Phủ Lý) là một trong những học sinh được nhận học bổng đang theo học lớp 5, khác với các bạn, L đã mất 1 chân vì bệnh ung thư xương từ năm 2019. Em đã phải truyền hóa chất 6 lần.

Cô bé nhỏ nhắn nhưng gương mặt luôn ngập tràn hy vọng ấy chia sẻ: “Em rất thích đi học, em chỉ khó di chuyển vì chưa có tiền lắp chân giả. Em muốn học thật nhiều, không để thua kém các bạn. Món quà của các chú, các bác hôm nay rất quý với nhà em. Mẹ em là công nhân nên vừa lo chữa bệnh, vừa lo học hành cho em rất vất vả. Phần quà này cũng giúp em có tiền để mua thêm sách vở, đồ dùng học tập. Em sẽ cố gắng học thật tốt để giúp đỡ mẹ”.

Ai cũng cảm phục với nghị lực và mong muốn sẽ đỗ đại học, có việc làm ổn định để giúp đỡ người khác của em V.T.V.A (lớp 10 trường THPT Thanh Liêm, huyện Thanh Liêm). V.A có bố nhiễm chất độc da cam, gia đình khó khăn nhưng em vẫn là học sinh giỏi 9 năm liền.

Còn rất nhiều những câu chuyện cảm động về nghị lực của cả trăm em học sinh vượt khó, học tốt ở các huyện trong tỉnh Hà Nam như em N.V.H (học lớp 11, huyện Bình Lục), gia đình khó khăn khi bố mất sớm, mẹ làm công nhân; em V.T.T.H (xã Thanh Liêm) là trẻ mồ côi khuyết tật được nhà chùa nuôi dậy; hay đơn giản chỉ là ước mơ được sống với đầy đủ cả bố và mẹ của em học sinh kém may mắn…

Ông Đỗ Văn Sáng, chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết trong điều điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, Hội Khuyến học tỉnh vẫn duy trì và khơi dậy phong trào học tập, truyền thống hiếu học của con em quê hương.

Năm 2023, toàn tỉnh đã vận động được 60 tỷ 372 triệu đồng cho Quỹ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, bình quân tiền quỹ/dân số là 72.266 đồng.

Từ nguồn quỹ huy động, các cấp hội đã trao tặng học bổng, khen thưởng cho trên 50 nghìn học sinh, sinh viên với số tiền trên 18 tỷ đồng. Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh mong muốn các em học sinh cần nỗ lực phấn đấu, quyết tâm học tập tốt để trở thành chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.

Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chia sẻ tại buổi trao học bổng cho 150 em học sinh vượt khó, học tốt
Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chia sẻ tại buổi trao học bổng cho 150 em học sinh vượt khó, học tốt

Lan tỏa tinh thần “không gì là không thể”

Trao học bổng, trò chuyện động viên các em học sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng cho biết, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương văn hiến, cái nôi của phong trào thi đua "Hai tốt" và đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Hà Nam luôn là một trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về phong trào học tập, năm học 2022-2023 kết quả thi tốt nghiệp THPT có điểm trung bình các môn thi xếp thứ 7 toàn quốc, đặc biệt Hà Nam là địa phương dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn Ngữ Văn. Tỉnh cũng đặc biệt quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài và đạt nhiều kết quả tích cực.

Ông Trần Xuân Dưỡng cũng ghi nhận Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp kinh doanh ngành hàng tiêu dùng thiết yếu với các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng luôn hoạt động ổn định, tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương và nằm trong top 10 doanh nghiệp đóng góp ngân sách nhà nước của tỉnh.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Tân Hiệp Phát luôn quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội của địa phương, mới đây nhất là chương trình tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo tại phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên.

Niềm vui của các em học sinh trong ngày nhận học bổng từ Công ty Tân Hiệp Phát

Niềm vui của các em học sinh trong ngày nhận học bổng từ Công ty Tân Hiệp Phát

Đại diện Tân Hiệp Phát chia sẻ trong suốt quá trình phát triển, Công ty luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội trên cơ sở các trụ cột là trách nhiệm với người lao động, bảo vệ môi trường, trách nhiệm với thế hệ tương lai đất nước…

Thông qua hoạt động trao học bổng, Tân Hiệp Phát mong muốn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho thế hệ trẻ. Đồng thời lan tỏa tới các em học sinh tinh thần “Không gì là không thể”, nỗ lực vượt qua khó khăn để học tập tốt, trưởng thành và các em tiếp tục giúp đỡ mọi người.

Còn rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, việc chăm lo cho trẻ em cần sự kiên trì và chung tay của toàn xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ sự nghiệp trồng người để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập của tỉnh phát triển bền vững.