Tân Giám đốc kỹ thuật thích ăn phở, ấn tượng tình yêu bóng đá của người Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - “Tôi hi vọng góp một phần nhỏ bé, biến những ước mơ của bóng đá Việt Nam thành hiện thực”, tân Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Yusuke Adachi nói trong ngày ra mắt.

Chiều nay 9-9, tại Hà Nội, VFF tổ chức lễ công bố Giám đốc kỹ thuật là ông Adachi, sinh năm 61 tuổi, người Nhật Bản, được biết đến là một trong những giảng viên ưu tú của Liên đoàn bóng đá châu Á, đồng thời được đánh giá cao ở lĩnh vực đào tạo trẻ, thường xuyên được Liên đoàn bóng đá thế giới mời tham gia cộng tác tại các sự kiện lớn như World Cup.

Đại diện VFF tặng hoa tân Giám đốc kỹ thuật Adachi (giữa)

Đại diện VFF tặng hoa tân Giám đốc kỹ thuật Adachi (giữa)

Phát biểu trong ngày chính thức nhậm chức, Giám đốc kỹ thuật Adachi bày tỏ hạnh phúc khi có cơ hội làm việc tại Việt Nam và gửi lời cảm ơn VFF đã tin tưởng, mời ông vào vị trí Giám đốc kỹ thuật.

“Tôi hiểu Giám đốc kỹ thuật là vị trí quan trọng nên đã cân nhắc kỹ trước khi nhận lời. Tôi khẳng định sẽ nỗ lực hết sức, cố gắng vận dụng kinh nghiệm của bản thân vào công việc”, ông Adachi chia sẻ.

Bày tỏ ấn tượng với tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của người dân Việt Nam, ông Adachi kể lại kỷ niệm hai năm trước, sau một trận thắng của đội tuyển ông đã thấy hàng triệu người hâm mộ ùa ra đường ăn mừng, tạo bầu không khí mà hiếm nơi nào có được.

“Tôi hi vọng góp một phần nhỏ bé, biến những ước mơ của bóng đá Việt Nam thành hiện thực”, tân Giám đốc kỹ thuật VFF nói và mong muốn tất cả hãy cùng chung tay để đi tới thành công.

Ông Adachi ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với VFF bắt đầu từ tháng 7-2020, song do dịch Covid-19 nên phải tới giữa tháng 8 chuyên gia người Nhật này mới có mặt tại Việt Nam, thực hiện cách ly y tế hơn 20 ngày tới đầu tháng 9 mới chính thức bắt tay vào công việc.

Thừa nhận là một người mê bóng đá nhưng ngoài công việc, ông Adachi cho biết rất thích cuộc sống tại Việt Nam, cũng như những món ăn đặc trưng mà ông đã được thưởng thức thời gian qua, ví như phở Hà Nội hay các món cá.

Theo VFF, bên cạnh nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật cho các đội tuyển nam, nữ, tân Giám đốc kỹ thuật Adachi sẽ trực tiếp giảng dạy, đào tạo đội ngũ giảng viên, HLV bóng đá Việt Nam. Ngoài nâng "chất" đội ngũ HLV đào tạo bóng đá trẻ, ông Adachi còn phải giúp các HLV Việt Nam tiếp cận, bắt kịp các xu hướng bóng đá mới trên thế giới.