- Nga không kích trúng tổ chức khủng bố từng tấn công Trung Quốc
- Trung Quốc dùng súng phun lửa tiêu diệt khủng bố

Cảnh sát vũ trang Trung Quốc tại Tân Cương
Theo đó, những người cung cấp thông tin nội bộ, quan trọng và cấp bách về các hoạt động khủng bố, trong đó có kế hoạch tấn công, bắt cóc, ám sát, đánh bom hoặc phá hoại cơ sở hạ tầng quan trọng, sẽ nhận được một phần thưởng tiền mặt từ 200.000 NDT đến 5 triệu NDT.
Những người báo tin lần đầu cũng có thể lựa chọn làm việc cho chính quyền hoặc được hưởng những chính sách ưu đãi trong việc bổ nhiệm và an sinh xã hội thay vì nhận tiền mặt.
Ông Zhang Chunxian, Bí thư Đảng ủy khu tự trị Tân Cương, cho biết, biện pháp này nhằm thúc đẩy mọi người tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố tại Tân Cương.
Trước đó, khoảng 4 tháng sau vụ tấn công khủng bố tại một khu chợ ở Urumqi, thủ phủ Tân Cương, làm 31 người chết hồi tháng 5-2014, cảnh sát Urumqi đã treo thưởng 100.000-500.000 NDT cho người cung cấp thông tin giá trị về những tội phạm liên quan khủng bố.
Trong khi đó, Cục Công an Bắc Kinh thưởng cao nhất là 40.000 NDT cho các thông tin giá trị nhất liên quan đến khủng bố.