Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thăm tàu sân bay Mỹ

  • 23/08/2016 23:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada ngày 23-8 đã tới thăm một căn cứ của Lực lượng Phòng vệ trên biển ở Yokosuka, phía nam Thủ đô Tokyo, và thăm tàu sân bay hạt nhân Ronald Reagan của Mỹ.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thăm tàu sân bay Mỹ ảnh 1

Bà Tomomi Inada thăm tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ

Bà Inada đã thị sát tàu sân bay trực thăng Izumo, tàu chiến lớn nhất của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản và nghe báo cáo về các hoạt động tuần tra của lực lượng này.

Phát biểu trước khoảng 200 sĩ quan, bà Inada nói rằng, Trung Quốc đang tiếp tục các nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi nguyên trạng thông qua việc mở rộng nhanh chóng và gia tăng các hoạt động trên biển và trên không phận xung quanh Nhật Bản.

Bà Inada hối thúc các binh sĩ duy trì cảnh giác khi thực hiện các nhiệm vụ phòng vệ trên biển.

Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cũng tới thăm một căn cứ hải quân Mỹ và lên tàu sân bay hạt nhân Ronald Reagan, gặp gỡ các sĩ quan chỉ huy của Mỹ.

Bà Inada sau đó nói với các phóng viên rằng, điều quan trọng là xử lý một cách bình tĩnh với các hoạt động hàng hải của Trung Quốc. Nhưng bà nhấn mạnh rằng, môi trường an ninh ngày càng nghiêm trọng của Nhật Bản cho thấy tính cấp thiết của việc phòng thủ quốc gia và một liên minh vững chắc Nhật-Mỹ.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục