• Gần dân hơn nữa

  Gần dân hơn nữa

  ANTD.VN - Một ngày sau 2 cuộc thị sát đột xuất của người đứng đầu Chính phủ, dư luận vẫn còn râm ran những lời khen. 

 • Dự án hợp lòng dân

  Dự án hợp lòng dân

  ANTĐ - Lâu nay, tắc giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ các dự án hạ tầng giao thông đã trở thành “căn bệnh” nan y. Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đặt tốc độ kỷ lục về giải phóng mặt bằng và sẽ về đích sớm trước một năm đã trở thành điểm sáng có sức lan tỏa. Phó Thủ tướng Chính phủ nhận định: “Sự ủng hộ của nhân dân thật đáng trân trọng, nhờ đó chúng ta hoàn thành một dự án lớn với thời gian nhanh kỷ lục”. Từ thực tiễn này, có thể rút ra những bài học gì?

 • “Nóng” giải phóng mặt bằng

  “Nóng” giải phóng mặt bằng

  ANTĐ - Trong nhiều tháng qua, Phó Thủ tướng, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về giải phóng mặt bằng đã tiến hành nhiều chuyến đi thị sát tình hình giải phóng mặt bằng để mở rộng Quốc lộ 1A. Dự án mở rộng quốc lộ, tuyến huyết mạch Bắc Nam, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thực hiện chiến lược đột phá phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ phục vụ yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng. Vì thế, tinh thần xuyên suốt trong chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo là tinh thần trách nhiệm của các cấp chính quyền, yếu tố then chốt để việc giải phóng mặt bằng được thông suốt.

 • Đồng bào dân tộc Hoa: Đều thấy được sự sai trái của Trung Quốc

  Đồng bào dân tộc Hoa: Đều thấy được sự sai trái của Trung Quốc

  ANTĐ - Luôn ghi nhận và tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như ủng hộ các giải pháp hòa bình mà Việt Nam đã sử dụng để phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, đó là những gì mà cộng đồng người dân tộc Hoa tại TP.HCM đã thể hiện trong buổi họp mặt với lãnh đạo thành phố do UBND TP.HCM tổ chức ngày 6-6. 

 • Thay thế ngay cán bộ cản trở nông thôn mới

  Thay thế ngay cán bộ cản trở nông thôn mới

  ANTĐ - Ngày 2-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân năm 2014 và công tác dồn điền đổi thửa tại huyện Chương Mỹ. 

 • Có tội hóa vô tội

  Có tội hóa vô tội

  ANTĐ - Theo dõi kỳ họp Quốc hội lần này, không chỉ mình tôi mà nhiều người dân đều công nhận rằng, “khẩu khí” của một số đại biểu rất “đanh thép”.

 • “Khoảnh khắc im tiếng súng”

  “Khoảnh khắc im tiếng súng”

  ANTĐ - Gần 500 hình ảnh, hiện vật phản ánh tâm tư, tình cảm, hoạt động của người lính ở chiến trường đang được trưng bày tại triển lãm “Khoảnh khắc im tiếng súng” tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (28A Điện Biên Phủ, Hà Nội). 

 • Sợ nhất là… chán nản

  Sợ nhất là… chán nản

  ANTĐ - Xã hội ngày càng rắc rối, phức tạp đến mức cảm xúc của con người cũng không theo kịp. Vừa vui đấy lại chợt buồn, chưa hết mừng lại thấy lo ngay ngáy. Tâm trạng luôn lẫn lộn những bức xúc, buồn bực, hy vọng và thất vọng.

 • Cử tri kiến nghị nhiều giải pháp an toàn giao thông

  Cử tri kiến nghị nhiều giải pháp an toàn giao thông

  ANTĐ - Chiều 3-5, các ĐBQH TP Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 5 (Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội; bà Nguyễn Phạm Ý Nhi - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội) đã tiếp xúc cử tri huyện Từ Liêm trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII.

 • ĐBQH Hà Nội tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5

  ĐBQH Hà Nội tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5

  ANTĐ -Sáng 2-5, các ĐBQH TP Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 5 (Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội; bà Nguyễn Phạm Ý Nhi - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn) đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức, trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII.

 • Đảm bảo quyền lợi cho công đoàn viên

  Đảm bảo quyền lợi cho công đoàn viên

  ANTĐ - Sáng qua 28-1, Công đoàn CAND đã tổ chức hội nghị Tổng kết năm 2012, triển khai công tác năm 2013. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng và ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 • Hà Nội không thể mệt mỏi như một “đại công trường”

  Hà Nội không thể mệt mỏi như một “đại công trường”

  ANTĐ - Tôi ủng hộ tinh thần của Dự thảo Luật Thủ đô, đặc biệt là các điều khoản về nhập cư vào Hà Nội. Hà Nội là thành phố văn hiến, nhưng chất văn hóa và văn hiến đang mất dần đi trong một thành phố hỗn tạp và xô bồ. 

 • Từ nhân dân mà ra

  Từ nhân dân mà ra

  ANTĐ - Thời tiết nóng bức, xã hội nhiều chuyện bức xúc, trong lòng đầy bức bí, nhưng được nghe những lời chia sẻ của các vị đại biểu Quốc hội, kể cũng mát lòng, mát dạ.

 • Từ nhân dân mà ra

  Từ nhân dân mà ra

  ANTĐ - Thời tiết nóng bức, xã hội nhiều chuyện bức xúc, trong lòng đầy bức bí, nhưng được nghe những lời chia sẻ của các vị đại biểu Quốc hội, kể cũng mát lòng, mát dạ.

 • Đề xuất tiếp xúc cử tri qua email

  Đề xuất tiếp xúc cử tri qua email

  (ANTĐ) - Hôm nay, 25-4, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội”. Các ý kiến tại hội nghị khẳng định, ĐBQH phải thường xuyên liên hệ, gặp gỡ cử tri để làm cầu nối giữa chính quyền Nhà nước với nhân dân. 

 • Để dân nhớ mình đã làm được gì

  Để dân nhớ mình đã làm được gì

  ANTĐ - Nói chuyện với hàng nghìn cán bộ vào cuối tuần trước, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh thẳng thắn: “Bây giờ nhiều cán bộ trẻ có năng lực, có chuyên môn hơn trước nhưng có rất nhiều anh quan liêu, xa dân. Mới được bổ nhiệm hôm trước, hôm sau đã lên giọng quát tháo. Bây giờ, đã xuất hiện một bộ phận cán bộ lười nghiên cứu, lười đi cơ sở, mắc căn bệnh thành tích, hình thức, kèn cựa địa vị, tự thỏa mãn, ngại va chạm. Thậm chí, có cán bộ “nghiện họp”. Suốt ngày ăn rồi lo họp hành mất hết thời gian giải quyết sự vụ cho dân”.

 • Đón Tết... trong trại giam

  Đón Tết... trong trại giam

  ANTĐ - Đối với các phạm nhân, đây là thời điểm mà họ “đếm ngược” thời gian để mong muốn được trở về với gia đình, người thân, với cuộc sống tự do mà họ từng cố tình “đánh mất”...

 • Thêm niềm tin cho việc tìm mộ bằng ngoại cảm

  Thêm niềm tin cho việc tìm mộ bằng ngoại cảm

  (ANTĐ) - Tìm hài cốt liệt sĩ bằng ngoại cảm đang được coi là “cánh cửa” cuối cùng của nhiều thân nhân liệt sĩ. Những năm gần đây, nhu cầu này tăng mạnh, nhưng đồng thời với nó là sự gia tăng các trung tâm tự quảng cáo là có khả năng tìm mộ bằng ngoại cảm nhưng lại hoạt động có nhiều biến tướng, có dấu hiệu trục lợi bất chính.