• Học cách tha thứ

  Học cách tha thứ

  ANTD.VN - Alex là một thanh niên trẻ ưu tú nhưng có tính đa nghi. Alex hiếm khi tin tưởng ai hoàn toàn mà luôn giữ khoảng cách an toàn cho mình, vì luôn sợ bị lừa. Thời gian gần đây, Alex ngủ hay bị tỉnh giấc vào giữa đêm bởi một giấc mơ lặp đi lặp lại khiến anh rất mệt mỏi. 

 • Chết vì chủ quan

  Chết vì chủ quan

  ANTĐ - Trong giờ học về kỹ năng sống, thầy giáo đưa ra một đề bài: “Một cơn lũ bất ngờ kéo đến thị trấn nọ, cuốn phăng tất cả nhà cửa, người dân phải chạy lên núi lánh nạn. Lúc này, trên một chiếc cầu gỗ nhỏ bắc qua con sông nước lũ đang gầm thét bên dưới, có 4 người đàn ông, 2 người khỏe mạnh, 1 người thì mù tay khua chiếc gậy, người còn lại vừa câm vừa điếc, ai cũng muốn qua sông thật nhanh để lên núi tránh lũ. Có 1 người bị rơi xuống nước, đó là ai?”.

 • Hãy thử một cách khác

  Hãy thử một cách khác

  ANTĐ - Harry ngồi thừ rất lâu bên bàn làm việc. Hôm nay là thứ bảy nhưng anh không còn tâm trí nào để nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi, công ty anh đang đi vào ngõ cụt, những bế tắc dường như không thể tìm ra hướng đi. Harry nhìn đăm đăm vào khung cửa sổ trước mặt và một con ruồi nhỏ bên bậu cửa đã làm anh chú ý. 

 • Lý do hay quên

  Lý do hay quên

  ANTĐ - Nếu quên đã trở thành chuyện quen thuộc, hãy tự đặt câu hỏi nguyên nhân tại sao như vậy khi bạn chưa đến 40. Chúng ta vẫn nghĩ khi về già trí nhớ sẽ kém đi nhưng ở xã hội hiện đại, điều này có thể xảy ra ở độ tuổi còn trẻ. Vì vậy, cho dù bạn 16 hay 60 tuổi và lo lắng về nguy cơ suy giảm trí nhớ, tốt nhất là nên biết những lý do phổ biến và để tránh các yếu tố có thể làm vấn đề trầm trọng thêm.

 • 3 lý do nên dậy sớm

  3 lý do nên dậy sớm

  ANTĐ - Hãy thức dậy sớm hơn mỗi ngày để tận hưởng sự yên bình và rèn luyện sức khỏe.

 • Chuyện ấy giúp bạn thông minh hơn?

  Chuyện ấy giúp bạn thông minh hơn?

  ANTĐ - Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra những người duy trì đời sống phòng the đều đặn hoặc ít nhất suy nghĩ về chuyện ấy thường xuyên hiện hữu trong tâm trí có khả năng phân tích vấn đề tốt hơn. 

 • Biết tha thứ

  Biết tha thứ

  ANTĐ - Một chàng trai nọ luôn bị tỉnh giấc vào ban đêm vì một giấc mơ cứ lặp đi lặp lại. Anh ta thấy mình bơi trong một cái hồ rộng và bị hụt hơi, chới với. Bỗng cha anh bơi thuyền đến gần đưa tay ra để kéo lên nhưng anh ta lại nhớ lúc nhỏ hay bị người cha mắng mỏ, đánh đòn nên anh ta từ chối nói: “Cảm ơn cha, con vẫn đủ sức để bơi vào bờ”. 

 • Khi con chia tay tình đầu

  Khi con chia tay tình đầu

  ANTĐ - Câu hỏi: Con gái tôi năm nay 17 tuổi. Tình yêu đầu của cháu với một cậu bạn học trên 1 lớp đã được gần 1 năm. Gần đây tôi thấy con có biểu hiện buồn bã, chán nản, không tập trung học hành. Tìm hiểu qua bạn bè của con, tôi được biết cậu bạn trai đã nói lời chia tay với con gái tôi do có cảm tình với một cô bạn cùng lớp. Thái độ dứt khoát của cậu bạn khiến con gái tôi bị sốc nặng. Tôi đã lựa lời hỏi han, khuyên can nhưng dường như cháu không quan tâm, chỉ đóng cửa phòng ở một mình. Tôi thực sự rất lo nhưng không biết làm thế nào. Xin hãy cho tôi lời khuyên! Vũ Thị Thảo (Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái)

 • Đừng dạy con kiểu đó

  Đừng dạy con kiểu đó

  ANTĐ -Hôm nay, như thường lệ, tôi đi đón cháu. Chưa có trống tan học, tôi đứng ở sân cột cờ chờ. Bỗng một chị phụ nữ khoảng 40 tuổi, đi xe máy đỗ xịch trước mặt tôi. Chị khóa tách xe máy lại, chạy vội về phía sân sau của trường. Tò mò, tôi đưa mắt nhìn theo. Chị tóm tay một cháu bé kéo xềnh xệch. 

 • Bánh Trung thu tặng mẹ

  Bánh Trung thu tặng mẹ

  ANTĐ - Chiều về qua phố, bỗng thấy lòng nao nao bởi sắc hồng rực của những tiệm bánh Trung thu “dã chiến” dựng khắp bên đường. Cái ngột ngạt, đông đúc và chen lấn của buổi chiều muộn như dịu đi bởi những vòng xe chầm chậm. Đột nhiên tôi nhớ đến mẹ! Không biết lúc này mẹ đang làm gì, đang tất bật nấu cơm chiều hay thẩn thơ ngắm chiều buông rồi lặng lẽ bấm từng ngày đến Trung thu để mong lũ cháu con sẽ về quây quần?

 • Suy nghĩ tích cực

  Suy nghĩ tích cực

  ANTĐ -  John là quản lý của một nhà hàng lớn với rất đông nhân viên phục vụ. Ông thường giữ được tâm trạng tốt và luôn thân thiện với mọi người. Nhân viên phục vụ ở đây đã theo ông rất nhiều năm, họ yêu quý ông và coi ông như một tấm gương để soi vào.