Tâm thần loạn dục (3): Những thể loạn dục hiếm gặp và ghê sợ nhất

  • 12/05/2017 16:15
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong số các thể tâm thần loạn dục mà con người ghi nhận, có những thể rất đáng sợ như loạn dục với xác chết, hay loạn dục gây đau… Tuy nhiên, cần hiểu rằng đây không đơn giản là một thứ “quái dị”, “siêu bệnh hoạn”, mà là các thể của chứng tâm thần loạn dục, và nếu mọi người biết về nó, thì có thể kiểm soát và phối hợp tốt hơn với bác sĩ để điều trị và giám sát chặt chẽ.

Tiếp nối thông tin kỳ trước, ở kỳ này, chúng tôi cung cấp những thông tin về các thể loạn dục hiếm (“hiếm” vì không nhiều người biết tới), như: Loạn dục gây đau, loạn dục với xác chết, loạn dục cọ xát, loạn dục đồ vật, loạn dục cải trang đồ vật…

Những thông tin được cung cấp đều dựa trên sự tư vấn chuyên môn chặt chẽ và nhiệt tình từ TS. BS Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia.

Loạn dục với xác chết

Tâm thần loạn dục (3): Những thể loạn dục hiếm gặp và ghê sợ nhất ảnh 1

Loạn dục với xác chết là một trong những thể tâm thần lệch lạc tình dục đáng sợ nhất

Người mắc chứng tâm thần này vô cùng nguy hiểm, khi họ không thích sự sống, mà chỉ thích cái gì chết chóc, bất động.

Trong đó, có người bệnh chỉ thích nhìn ngắm, đối diện với xác chết, thậm chí ăn những phẩm vật bài tiết như phân, rác, đồ thối rữa… Có người thích thú và thỏa mãn tình dục của mình khi quan hệ với xác chết.

Về hiện tượng loạn dục với xác chết này, vào năm 2014, Báo ANTĐ đã có bài viết lật lại hồ sơ vụ án. Theo đó, hồi năm 2001, Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện ra tên tội phạm Phạm Văn Tuấn hành nghề thầy bùa đã giết hại tới 3 người phụ nữ để giao cấu với xác chết.

Ở nước ngoài, như tại Pháp, người ta đã ghi nhận có trường hợp một người đàn ông có nhiệm vụ canh gác nghĩa trang thành phố đã lợi đụng đêm tối đào mồ những người chết là phụ nữ lên và thực hiện hành vi giao cấu với tử thi.

Theo đánh giá chuyên môn, những người mắc chứng tâm thần này rất nguy hiểm cho đời sống xã hội, vì họ luôn muốn hủy diệt sự sống. Do vậy, một khi phát hiện ra trường hợp bệnh, cần phải giám sát chặt chẽ, cách ly và có biện pháp khống chế hiệu quả để ngăn ngừa.

Loạn dục gây đau

Gồm 2 trạng thái khác nhau là: Bạo dâm và Khổ dâm.

Trong đó, bạo dâm là tình trạng thích thú và thỏa mãn tình dục khi gây đau cho đối tượng tình dục của mình, hoặc thích thú nhìn họ trong cảnh đau đớn, quằn quại để đạt khoái cảm.

Vì thế, nếu phát hiện những đối tượng có yếu tố bạo dâm, việc cần thiết nhất là báo với bác sĩ chuyên về tâm thần để có hướng xử lý phù hợp, thay vì để người trong cuộc phải chịu đựng, từ đó có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Còn khổ dâm lại ngược với bạo dâm, khi người mắc chứng loạn dục này chỉ có thể thích thú và đạt khoái cảm khi tự gây ra sự đau đớn cho mình, hoặc để người khác gây đau đớn cho mình, trong quá trình quan hệ tình dục.

Loạn dục cọ xát

Các đối tượng mắc chứng tâm thần loạn dục này có khuynh hướng muốn cọ xát dương vật của mình vào mông hay phần cơ thể khác của phụ nữ còn mặc quần áo đầy đủ nhằm đạt cực khoái.

Chứng tâm thần nay thường xảy ra ở nam giới, và họ thường mặc đồ rất nghiêm túc, chỉn chu khi thực hiện hành vi tình dục bất thường nói trên.

Những bệnh nhân dạng này hay chọn các chỗ đông người như ga tàu điện ngầm, công viên, vỉa hè, bến xe, rạp chiếu phim… để có thể dễ thực hiện hành động cọ xát, và cũng dễ lẩn trốn hơn.

Giống như loạn dục phô bày, những người mắc chứng loạn dục cọ xát thường cố gắng bỏ trốn càng nhanh càng tốt sau khi chạm và cọ xát vào nạn nhân. Họ không muốn có những tiếp xúc gợi dục xa hơn nữa, và cũng không có xu hướng cưỡng bức nạn nhân.

Loạn dục đồ vật

Tâm thần loạn dục (3): Những thể loạn dục hiếm gặp và ghê sợ nhất ảnh 2

Những người mắc chứng loạn dục đồ vật luôn thích "săn" đồ lót của phụ nữ

Những mắc chứng tâm thần này ham thích sử dụng các đồ vật vô tri vô giác làm phương tiện kích thích để đạt khoái cảm khi có hoạt động tình dục. Người bệnh chủ yếu là nam giới thuộc mọi lứa tuổi khác nhau, rất hiếm khi gặp bệnh nhân là nữ.

Theo một nghiên cứu tại Brazil, được các chuyên gia y khoa tâm thần học Oliveira và Abdo thực hiện vào năm 2010, trong số 7.022 người được hỏi thì có khoảng 13% số người có hành vi loạn dục với đồ vật.

Họ thường đánh cắp những đồ vật như quần lót, áo lót, dày dép, lông, tóc, dây lưng, găng tay, khăn tay, điện thoại, bít tất, khăn tắm, băng vệ sinh… nói chung là những đồ vật của phụ nữ, nhất là đồ vật có tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục.

Thông thường, sau khi nhìn ngắm, tiếp xúc với đồ vật, người bệnh sẽ có hiện tượng thủ dâm.

 Loạn dục cải trang đồ vật

Người mắc chứng loạn dục này cảm thấy được thỏa mãn nhu cầu tình dục khi ăn mặc giống như người khác giới trong lúc thủ dâm hoặc quan hệ. Phần lớn người bệnh là nam giới.

Ban đầu, họ chỉ thích và tò mò khi nhìn ngắm, sờ mó hoặc mặc đồ của phụ nữ, sau đó xuất hiện cảm giác thích thú về kích thích tình dục như cương dương, dẫn tới việc thủ dâm đi kèm.

Cảm giác này gây một ấn tượng tình dục mạnh mẽ và sâu đậm, dần dần trở thành một loại kích thích tình dục không thể thiếu được mỗi khi người bệnh thủ dâm hoặc quan hệ với bạn tình. Điều đó khiến họ chỉ có thể đạt khoái cảm khi ăn mặc những đồ khác giới như vậy, hoặc khi mặc bộ đồ yêu thích xong, họ bắt đầu tưởng tượng ra kịch bản tình dục nào đó khiến họ thấy hưng phấn.

Cũng vì vậy, người mắc chứng loạn dục này hay tìm mua quần áo, trang phục của nữ, hoặc lấy trộm đồ của nữ giới để thực hiện hành vi.

Tâm thần loạn dục (1): Nam sinh mới lớn khoái trộm đồ lót phụ nữ

Tâm thần loạn dục (2): Ấu dâm, phô dâm - Những loại loạn dục quái gở

Tâm thần loạn dục (4): Nguyên nhân, cách phân biệt và các hướng điều trị tâm thần loạn dục

Tin cùng chuyên mục