Tạm ngừng kinh doanh nhà hàng bị tố "chặt chém" 0,5 kg ốc hương giá 900.000 đồng

  • 27/04/2021 10:33
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa kiểm tra nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86, địa chỉ 29 Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang vì có thông tin nhà hàng này “chặt chém” khách hàng.
Tạm ngừng kinh doanh nhà hàng bị tố "chặt chém" 0,5 kg ốc hương giá 900.000 đồng ảnh 1

Hóa đơn thanh toán của khách hàng tố nhà hàng Bờ kè Tháp Bà 86 "chặt chém" du khách

Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương), tối 24/4/2021, mạng xã hội liên tục lan truyền thông tin hai du khách gọi 3 đĩa hải sản tại một nhà hàng ở Nha Trang, với tổng số tiền phải thanh toán là 1.460.000 đồng. Trong đó, có 0,5 kg ốc hương loại lớn giá 900.000 đồng. Thông tin này gây nhiều tranh cãi.

Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa đã tham mưu cho UBND TP Nha Trang thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: QLTT, Phòng Y tế thành phố, Công an thành phố, Thanh tra Nông nghiệp… tiến hành kiểm tra Nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86.

Qua kiểm tra, nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ, cơ sở có niêm yết giá. Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Nha Trang chưa kết luận nhà hàng có "chặt chém" hay không. Tuy nhiên, đoàn ghi nhận có 2 hoá đơn ngày 22/4 và 23/4 của nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86, trong đó, thể hiện nội dung giá ốc hương 1,7 triệu - 1,8 triệu đồng/kg, theo đúng như bảng niêm yết giá.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên và một số giấy tờ. Đoàn kiểm tra liên ngành đề nghị cơ sở khắc phục những tồn tại trên trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở tạm ngừng kinh doanh.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Vương- chủ nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86 xác nhận phiếu tính tiền lan truyền trên mạng xã hội đúng là của nhà hàng. Tuy nhiên, ông khẳng định nhà hàng bán các món ăn theo yêu cầu của khách và không hề "chặt chém" du khách.

Ông Vương cho biết: "Khi khách đến, nhân viên nhà hàng giới thiệu cho khách các món hải sản, bảng giá tại nhà hàng cũng ghi rõ các loại. Chỗ chúng tôi chuyên nhập nhiều hải sản loại lớn, như ốc hương, nếu khách ăn loại nhỏ thì giá chỉ 380.000 - 450.000 đồng/kg. Còn ốc hương khách ăn ở đây là ốc biển loại lớn, dao động 17 - 18 con/kg nên giá cao. Ngay tối 23/4, quán cũng có bàn ăn ốc hương loại lớn này. Họ gọi tới 2,4 kg. Họ gọi nhiều nên chúng tôi giảm giá, bán 1,7 triệu đồng/kg, nhưng họ vẫn rất vui vẻ".

Về thông tin khách cho rằng chọn 3 loại ốc mức giá 200.000 đồng/kg, 350.000 đồng/kg và 420.000 đồng/kg, nhưng khi thanh toán lại là loại lớn, nhân viên trực tiếp đón khách của nhà hàng cho biết ban đầu khách có hỏi nhiều loại, sau đó thì gọi loại ốc hương lớn nên nhà hàng Bờ kè Tháp Bà 86, Nha Trang làm loại ốc lớn cho khách.

Đoàn kiểm tra tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc, sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục