• Tuyệt cảnh Cổ Lũy Cô Thôn

  Tuyệt cảnh Cổ Lũy Cô Thôn

  ANTĐ - Cửa sông Trà Khúc vặn mình qua Cô Thôn, thuộc huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Chẳng hiểu có phải con nước cửa biển và dòng sông này đã thấu hiểu chiều sâu giá trị văn hóa của nhịp sống trầm tư Cô Thôn hay không mà nó lặng lẽ vun cho núi Phú Thọ đầy những tuyệt cảnh.

 • Cung đường mang hình Tổ quốc

  Cung đường mang hình Tổ quốc

  ANTĐ - Đường vành đai tuần tra biên giới thường vắng những chuyến xe xuôi ngược nhưng bù lại là muôn trùng mây núi, mỗi mùa một sắc hoa.

 • Đèo Phia Oắc - nơi thần tiên hoang dã

  Đèo Phia Oắc - nơi thần tiên hoang dã

  ANTĐ - Bao nhiêu kỳ hoa dị thảo kia sở dĩ có ở Phia Oắc là bởi nơi này có tiểu vùng khí hậu rất độc đáo. Nhiều năm cả nước không nơi nào có mưa tuyết thì chỉ một mình Phia Oắc có. Băng tuyết giết chết nhiều thảm thực vật, nhưng cũng “nhuận sắc” cho các báu vật thiên nhiên, vì thế, cây nào còn sống, còn trụ vững trước gió cả và rét mướt, cây đó chính là anh hùng trên cung đèo.

 • Chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh

  Chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh

  ANTĐ - Rời Hà Nội vào một buổi sớm mùa đông mù sương tháng 12, chúng tôi hướng về Hà Giang với ước nguyện thực hiện cuộc hành trình Tây Côn Lĩnh. 4 ngày 3 đêm, chuyến đi là những phút giây dừng lại nơi đèo Cổng Trời, cánh cửa dẫn tới chân núi Tây Côn Lĩnh. Là phút tĩnh tại bên nhau để cảm nhận ý nghĩa của sự sống nơi biên cương tổ quốc. Là giây phút hiểm nguy cùng nhau cắt rừng, bạt núi đi tìm những khởi nguyên cuộc sống.

 • Bản Giốc - ngân nga tiếng thác đổ

  Bản Giốc - ngân nga tiếng thác đổ

  ANTĐ - Thị xã Cao Bằng nằm giữa trùng điệp núi rừng. Sau một đêm nghỉ chân nơi phố núi, sáng sớm hôm sau chúng tôi tiếp tục hành trình chinh phục những con đèo Mã Phục, Khau Liêu. Mã Phục cái tên nghe là lạ, hỏi vài người dân bản xứ gặp ở ven đường, mỗi người giải thích một kiểu, nhưng cũng đủ để chúng tôi hiểu rằng “cứ trải nghiệm đi, rồi tự hiểu ý nghĩa của nó”. 

 • Nhếch nhác tại tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

  Nhếch nhác tại tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

  ANTĐ - Những năm gần đây, do công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo thiếu đi sự quan tâm đúng mức của cơ quan chức năng; cùng với việc người dân thiếu ý thức khi đặt chân lên tượng đài đã gây nên cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan và tính tôn nghiêm tại di tích này.

 • Huyền ảo Cồn Vành

  Huyền ảo Cồn Vành

  ANTĐ - Cái tên Cồn Vành dẫn lối ta đến dải bờ biển lộng gió dưới hàng phi lao chắn cát. Đứng trên ngọn Hải đăng Ba Lạt, ta mới cảm nhận được sự mênh mông của con sóng cồn xô bờ, xô cát…

 • Bên dòng Nhật Lệ

  Bên dòng Nhật Lệ

  ANTĐ - Đến cửa Nhật Lệ, Quảng Bình một ngày biển ầm ào tung sóng. Những ngày mùa đông thế này, biển Nhật Lệ thưa khách, mấy quán nhậu ven biển vì thế cũng đìu hiu. Nhưng không vì thế mà Nhật Lệ buồn, trái lại vẻ đẹp hoang sơ hiện lên rõ ràng hơn, tầm mắt ngắm trời, ngắm biển cũng vì thế mà phóng khoáng đến lạ lùng.

 • Đi bộ 12km lên đền Thượng

  Đi bộ 12km lên đền Thượng

  ANTĐ -Thay vì những ngày nghỉ cuối tuần ôm dính cái ti vi, chúng tôi kéo quân leo lên đền Thượng (Ba Vì, Hà Nội). Chỉ cách trung tâm thành phố mấy chục cây số nên việc lựa chọn di chuyển bằng xe máy là ưu tiên số một.