Tấm lòng thơm thảo của công dân mạng

  • 08/11/2013 07:23
  • 0 bình luận
  • Lê Hải Hương
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 7-11, trong lúc bão Haiyan (cơn bão số 13) đang rập rình vào Biển Đông và tiếp tục được cơ quan khí tượng dự báo sẽ quét qua miền Trung 3 ngày nữa, thì Quỹ Từ thiện Cộng đồng Người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) đã đến với đồng bào huyện Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) vừa chịu nhiều thiệt hại sau bão số 11 vừa qua. 
Tấm lòng thơm thảo của công dân mạng ảnh 1
Những món quà ý nghĩa được trao tận tay cho các hộ dân

Trong lần ủng hộ này, Quỹ Từ thiện Cộng đồng Người sử dụng Internet Việt Nam đã trao quà và tiền hỗ trợ cho 57 hộ dân nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn hai xã Điện Ngọc và Điện Dương với tổng giá trị 370 triệu đồng. Theo đó, 49 hộ dân đã được VNIF hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ và một phần quà trị giá 300.000 đồng; 4 hộ được hỗ trợ tổng cộng 123 triệu đồng để xây lại nhà, 2 hộ Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhà bị tốc mái hoàn toàn được hỗ trợ 10 triệu đồng/nhà để lợp lại mái nhà; 2 hộ còn lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được hỗ trợ tổng cộng 43 triệu đồng. 

Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Giám đốc điều hành Quỹ Từ thiện Cộng đồng Người sử dụng Internet Việt Nam cho biết: “Hơn nửa tháng sau khi cơn bão số 11 đi qua, vẫn còn hộ nghèo chưa có đủ tiền để xây hay sửa lại nhà bị sập hoặc tốc mái, vợ chồng con cái phải chia ra mỗi người ở một nơi. Đặc biệt, có những trường hợp như cô Trần Thị Mười, chồng qua đời, bản thân bị bệnh ung thư, con thì còn đi học, gia đình vốn đã lâm vào cảnh nợ nần mà nay nhà bị tốc mái, không có tiền lợp lại phải ở nhờ nhà hàng xóm. Những mảnh đời đó đã thúc đẩy chúng tôi kêu gọi sự góp sức của cộng đồng người dùng Internet để đến với đồng bào ở mảnh đất Điện Bàn anh hùng này”.

Toàn bộ chi phí giúp người dân 2 xã Điện Ngọc và Điện Dương là từ tấm lòng thơm thảo của cộng đồng người dùng Internet Việt Nam. Đón nhận những món quà ý nghĩa này, ông Phan Văn Huyến, Chủ tịch UBND xã Điện Ngọc cho biết: “Cơn bão số 11 đã gây thiệt hai hơn 40 tỷ đồng trên địa bàn 2 xã Điện Ngọc, Điện Dương, làm cả trăm ngôi nhà bị sập và tốc mái hoàn toàn. Chúng tôi rất cảm ơn cộng đồng người dùng Internet cả nước đã đến với bà con, cảm ơn những món quà và đặc biệt là sự động viên tinh thần quý báu với người dân địa phương. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hy vọng rằng sự hỗ trợ này sẽ là điểm tựa để nhân dân địa phương chúng tôi tiếp tục cố gắng hơn, phát huy hơn nội lực của mình, thoát nghèo, ổn định cuộc sống”.

Tin cùng chuyên mục