Tạm giữ nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 27-9, Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 đối tượng có hành vi Gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày tại xã Đại Mạch.
Các đối tượng liên quan

Các đối tượng liên quan

Theo đó, khoảng 21h00 ngày 25-9, do mâu thuẫn cá nhân, nhóm của Nguyễn Tuấn Anh (SN 2005), ở xã Hải Bối, Đông Anh, tụ tập 10 thanh niên cùng một số đối tượng chưa xác định nhân thân mang theo hung khí gồm dao, tuýp sắt gắn phóng lợn, vỏ chai thuỷ tinh… đi tìm nhóm thanh niên ở xã Tàm Xá.

Quá trình di chuyển các đối tượng đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng. Khi đi đến ngã 3 Cao Lỗ - Phúc Lộc, thôn Phúc Lộc, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh thì gặp nhóm của Nguyễn Thành Đạt (SN 2007) ở xã Liên Hà, Đông Anh, đi 5 xe máy.

Nhóm của Tuấn Anh đuổi đánh nhóm của Đạt, nhóm của Đạt bỏ chạy vào đường Phúc Lộc rồi nhặt gạch ném lại vào nhóm Tuấn Anh, sau đó hai nhóm đuổi đánh nhau đến khu vực thuộc xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh.

Hậu quả vụ ẩu đả khiến Đạt bị thương nhẹ. Công an huyện Đông Anh đã điều tra làm rõ và giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 đối tượng để điều tra xử lý về hành vi Gây rối trật tự công cộng và tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng có liên quan.

Qua vụ việc trên, cơ quan công an cảnh báo về tình trạng manh động của giới trẻ khi tụ tập chơi bời, bốc đồng trong giải quyết mâu thuẫn. Nhất là khi những đối tượng thuộc lứa tuổi học sinh (sinh từ năm 2003 đến 2007) còn đang là học sinh các trường THPT. Các bậc cha mẹ phụ huynh cần tăng cường phối hợp giữa nhà trường, cơ quan chức năg quản lý con khi ra khỏi nhà vào đêm, tối, tránh việc buông lỏng để xảy ra các sự việc đáng tiếc.