Xe+

Tạm giữ lái xe tải đi ngược chiều đâm chết 2 người ở Bắc Giang

  • 04/05/2017 12:15
  • 2 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-5, thông tin với báo chí, Đại tá Phạm Mạnh Thường, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Lái xe tải đi ngược chiều đâm chết 2 anh em đi xe máy ngày 2-5 đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa chiếc xe tải với xe ô tô và xe máy khiến 2 nạn nhân là anh em ruột bị thiệt mạng tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vào ngày 2-5, sáng 4-5, thông tin với báo chí, Đại tá Phạm Mạnh Thường, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Ngày 3-5, lái xe tải gây tai nạn đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Danh tính lái xe này là Đào Mạnh Hà (SN 1977, ở phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Hiện Cơ quan CSĐT - CAH Lạng Giang đang tích cực điều tra xử lý vụ việc. Lái xe Đào Mạnh Hà cũng bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra.

Trước đó, vào khoảng 16h50 phút ngày 2-5, tại tại Km 103+150 trên Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn 10, xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang, Bắc Giang, đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô và 1 xe máy. Hậu quả, 2 người đi trên xe máy đã tử vong tại chỗ.

Tạm giữ lái xe tải đi ngược chiều đâm chết 2 người ở Bắc Giang ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người đi xe máy chết tại chỗ

Đáng chú ý, vào thời điểm trên, xe tải mang BKS 98C - 002.17 do ông Đào Mạnh Hà điều khiển, lưu thông trên Quốc lộ 1A theo hướng Hà Nội - Lạng Sơn, khi đi đến địa phận trên chiếc xe tải bất ngờ lấn làn rồi đâm thẳng vào đuôi xe ô tô 4 chỗ mang BKS 98A - 005.77 do ông Phạm Xuân Phụng (SN 1962, ở huyện Yên Thế, Bắc Giang) điều khiển.

Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe tải này không có dấu hiệu giảm tốc độ, tiếp tục chồm lên lao thẳng xe vào hai người đang ngồi trên xe máy đứng nép ở sát mép lề đường. Hậu quả hai nạn nhân đi xe máy đã chết thảm dưới bánh xe tải.

Danh tính 2 nạn nhân tử vong nói trên được xác định là Nông Văn H. (SN 1994) và Nông Thị V. (SN 1996) là anh em ruột cùng ở xã Hồng Thái, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Những hình ảnh đau lòng của vụ tai nạn này đã được camera hành trình của một xe ô tô ghi lại. Qua những hình ảnh của vụ tai nạn, người dân không khỏi phẫn nộ, bất bình vì hành vi của lái xe tải khi cố tình đi ngược chiều, lao vào các nạn nhân.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường tổ chức khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ việc. Lái xe tải sau khi gây tai nạn đã rời khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bắc Giang khẩn trương điều tra xử lý.

Tin cùng chuyên mục