Tạm giữ hình sự người con phóng hỏa thiêu rụi căn nhà ba gian của bố mẹ

  • 23/01/2018 09:42
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Dù đã lớn tuổi nhưng tính khí Sự không được bình thường, người đàn ông này hay cáu giận và thường hay gây gổ với bố mẹ đẻ của mình. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Sự đã chính tay phóng hỏa thiêu rụi căn nhà của bố mẹ.

Ngày 22-1-2018, thông tin từ Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết cơ quan này đang tạm giữ Phạm Văn Sự (40 tuổi) trú tại xã Văn Thành, huyện Yên Thành, là kẻ đã gây ra vụ cháy nhà trong đêm 20-1.

Sau 3 ngày xảy ra sự việc, căn nhà của ông Phạm Văn Thư (66 tuổi) trú xóm 1, xã Văn Thành, huyện Yên Thành, vẫn chưa được dọn hết. Nhìn căn nhà là tài sản tích cóp cả đời mình mới làm được nay thành đống đổ nát cháy đen ông Thư lại rơm rớm nước mắt.

Tạm giữ hình sự người con phóng hỏa thiêu rụi căn nhà ba gian của bố mẹ ảnh 1

Ngôi nhà của vợ chồng ông Thư giờ chỉ còn là đống đổ nát

Sau vụ hỏa hoạn, nhiều tài sản có giá trị trong căn nhà của ông Thư bị thiêu rụi. “Tôi không hiểu nguyên nhân vì sao lại xảy ra chuyện như thế này, chiều hôm đó giữa tôi và Sự có xảy ra cãi vã. Chuyện không lớn lắm vì tính Sự thất thường nên cha con cũng thường xảy ra tranh cãi”, ông Thư kể lại.

Sau bữa cơm tối, ông Thư qua nhà hàng xóm xem đá bóng. Khi trận bóng vừa kết thúc thì ông nghe tiếng hàng xóm hô hoán nhà ông bị cháy. Ngay lập tức ông Thư chạy về nhà rồi nhờ mọi người dập lửa nhưng bất thành. Người đàn ông hơn 60 tuổi này chỉ biết đứng nhìn toàn bộ tài sản của mình bị thiêu cháy.

Ban đầu ngọn lửa xuất phát từ gian bếp rồi nhanh chóng lan ra và bao trùm cả khu nhà chính. Ông Thư chia sẻ: “Xót xa lắm, tết nhất đến nơi rồi còn xảy ra chuyện như thế này. Từ hôm xảy ra chuyện, vợ tôi và các cháu phải ở nhờ nhà hàng xóm rồi. Nhưng chuyện xong rồi cùng phải chịu thôi chứ con dại thì cái mang”.

Nhận được tin báo về sự việc, cơ quan công an huyện Yên Thành nhanh chóng có mặt yêu cầu Phạm Văn Sự về cơ quan công an làm việc. Tại đây, Sự thừa nhận chính mình đã gây ra vụ hỏa hoạn này.

Ngay khi sự việc xảy ra, nhiều thông tin cho rằng do Sự thua cá độ bóng đá nên đã phóng hỏa đốt nhà bố mẹ. Nói về lời đồn này, ông Thư cho biết: “Người ta đồn thằng Sự thua độ rồi về đốt nhà nhưng thực sự là không có căn cứ. Tôi cũng không nghĩ ra nguyên nhân vì sao con tôi làm như vậy cả”.

Được biết, vợ chồng ông Thư có tất cả 4 người con trai nhưng đều đi làm hết. Phạm Văn Sự cũng đã kết hôn và có 2 người con nhỏ. Thời điểm xảy ra sự việc vợ Sự đang đi làm ở trong TP Vinh, các con sang nhà hàng xóm chơi nên chỉ có một mình Sự ở nhà.

Điều đáng nói, trong lúc mọi người đang cố dập lửa và cứu đồ đạc trong nhà thì Sự ngăn cản không cho mọi người làm việc. Tuy nhiên, thấy Sự nồng nặc mùi rượu nên mọi người không để ý mà tiếp tục giúp gia đình ông Thư.

Tạm giữ hình sự người con phóng hỏa thiêu rụi căn nhà ba gian của bố mẹ ảnh 2

Ông Thư khóc nghẹn khi biết con trai chính là kẻ đã phóng hỏa đốt nhà

Bà Bùi Thị Phấn (68 tuổi - mẹ Sự) nói trong nước mắt: “Sự vốn là người không bình thường. Mặc dù đã lập gia đình và có 2 người con nhưng đầu óc không được minh mẫn nên thường xuyên có những hành động khiến nhiều người sợ hãi”.

Hiện Sự đang bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi phóng hoả đốt nhà. Thất thần nhìn đống đổ nát, ông Thư chỉ biết len lén lau nước mắt. Chỉ vì hành động bộc phát của con trai đã khiến vợ chồng ông từ có nhà cửa thành người sống cảnh “màn trời, chiếu đất” trong giá rét, khi Tết đã cận kề.

Tin cùng chuyên mục