Tạm giữ hình sự đối tượng đốt tủ quần áo của bạn gái gây cháy căn hộ chung cư

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Vì muốn bạn gái về nhà, Nguyễn Đình Hoàn Vũ đã dự định đốt tủ quần áo rồi quay clip gửi cho bạn gái nhưng không ngờ, lửa bén nhanh gây cháy cả căn hộ chung cư. 

Ngày 26-9, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983) trú tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản.

Trước đó như tin ANTĐ đã đưa, khoảng 23h ngày 25-9, tại tầng 7 tòa nhà chung cư tái định cư NOCT, tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra hỏa hoạn.

Nguyễn Đình Hoàn Vũ đang bị tạm giữ để điều tra về tội hủy hoại tài sản

Nguyễn Đình Hoàn Vũ đang bị tạm giữ để điều tra về tội hủy hoại tài sản

Quá trình điều tra ban đầu xác định, căn hộ này là của chị N.T.L. Chị L quen biết Nguyễn Đình Hoàn Vũ qua mạng xã hội và đã nảy sinh tình cảm. Tháng 4-2022, Vũ từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L tại căn hộ này. Quá trình sống chung, giữa hai người đã nảy sinh mâu thuẫn.

Tối 25-9, chị L đi chơi và Vũ gọi điện thoại nhưng chị L nói không về. Thấy vậy, Vũ tuyên bố sẽ đốt nhà, và lập tức đốt tủ quần áo, định quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L sẽ lo lắng mà quay về. Không ngờ, ngọn lửa bùng phát nhanh, lan vào phòng ngủ. Vũ sợ hãi chạy ra ngoài hô hoán.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Tiếp nhận tin báo cháy từ trung tâm thông tin chỉ huy 114 CATP, CAQ Nam Từ Liêm đã huy động lực lượng, phương tiện và đề nghị chi viện từ các đơn vị chức năng khác đến hiện trường.

Đến khoảng 23h25, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Theo chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm, hành vi của Nguyễn Đình Hoàn Vũ là hết sức nguy hiểm. Nếu lực lượng chữa cháy không có mặt kịp thời, ngọn lửa sẽ lan sang các căn hộ khác, đe dọa an toàn, tính mạng, tài sản của người dân.