Tạm giữ hình sự đối tượng chống đối tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 21-6, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi chống đối Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Ngọc Sơn.
Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường để điều tra, xử lý đối tượng

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường để điều tra, xử lý đối tượng

Khoảng 19h30 phút ngày 19-6, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 xã Ngọc Sơn làm nhiệm vụ áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp F1 là anh Âu Văn K (SN 1996), trú tại huyện Hiệp Hòa.

Tại đây, đối tượng Nguyễn Văn Tưởng (SN 1978) là anh họ của K có thái độ không hợp tác. Mặc dù đã được tổ công tác phân tích, tuyên truyền, giải thích nhưng đối tượng Tưởng vẫn không chấp hành và có nhiều lời lẽ không đúng mực với tổ công tác.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt để giải quyết và đưa anh K đi đến địa điểm cách ly tập trung theo quy định thì Tưởng có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm, dùng tay đấm vào mặt một thành viên tổ công tác.

Lực lượng Công an huyện Hiệp Hòa đã kịp thời khống chế Tưởng, tiếp tục vận động và thực hiện việc đưa anh K đi cách ly tập trung.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Tưởng về hành vi “Chống người thi hành công vụ” để điều tra, đồng thời hoàn tất hồ sơ khởi tố theo quy định của pháp luật.

Trước đó, do anh Âu Văn K làm phụ xe cho Tưởng nên trong quá trình vận chuyển công nhân, anh K có ngồi gần một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Do đó, anh K thuộc diện F1, bắt buộc phải đi cách ly tập trung để bảo đảm công tác phòng chống dịch.