Tạm giữ hình sự đối tượng cầm kiếm bịt mặt cướp ngân hàng

  • 28/08/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Minh Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-8, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai cho biết đang tạm giữ hình sự Cư Toản (SN 1998) trú tại thôn Na Lốc 1, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 10h10 ngày 27-8, Cư Toản đã gây ra vụ cướp tại một ngân hàng trên đường đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Toàn bộ diễn biến vụ cướp được camera an ninh của ngân hàng ghi lại. Trong clip, Toản đội mũ trùm kín mặt, hùng hổ cầm dao đi vào từ lối cửa sau của ngân hàng.

Thấy tên cướp, các nhân viên ngân hàng tìm cách bỏ chạy và ẩn nấp để tránh bị uy hiếp. Trong khi đó, một số nam nhân viên ngân hàng trèo lên bàn để chạy trốn thì nhân viên nữ lại tìm các chạy ra xa hoặc chui xuống gầm bàn. 

Tạm giữ hình sự đối tượng cầm kiếm bịt mặt cướp ngân hàng ảnh 1

Cư Toản bị lực lượng Công an và bảo vệ ngân hàng bắt giữ tại hiện trường

Tuy nhiên, tên cướp sau đó đã nhanh chóng tiến lại dùng dao kề sát cổ một nhân viên nữ đang nấp dưới gầm bàn, đồng thời yêu cầu mở két cho đầy tiền vào túi bóng đen. Lúc này, một nam nhân viên ngân hàng vẫn đứng đối mặt tên cướp, bình tĩnh trấn an để tìm cách giải cứu con tin đang bị uy hiếp. 

Ngay khi nghe tiếng hô hoán của nhân viên, tổ bảo vệ ngân hàng đã có mặt, đồng thời gọi điện thoại báo cho cơ quan công an tới hỗ trợ. Do đối tượng muốn lấy tiền nhanh và thoát khỏi hiện trường, nên tổ bảo vệ đã cố kéo dài thời gian, trong lúc tên cướp nhận tiền và mất cảnh giác, tổ bảo vệ cùng Đội Cảnh sát 113 - Công an thành phố Lào Cai đã tước hung khí đồng thời khống chế, bắt giữ đối tượng.

Tạm giữ hình sự đối tượng cầm kiếm bịt mặt cướp ngân hàng ảnh 2

Số tiền các nhân viên ngân hàng đưa cho Cư Toản

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 1 balo màu đen, bên trong có 7 cọc tiền mệnh giá 10.000 đồng (tổng số tiền 7 triệu đồng), 1 thanh kiếm rút (dạng ống sắt), 1 dao gọt hoa quả, 1 khăn trùm mặt, 1 đôi găng tay, nhiều đinh sắt, một số tài liệu có liên quan. 

Người dân địa phương hay tin Toản dùng kiếm uy hiếp nhân viên ngân hàng đã khá ngạc nhiên, vì Toản đã lập gia đình và có 2 con nhỏ. Quá trình sinh sống, hoạt động tại địa phương Toản là người rất hiền lành, chăm chỉ làm ăn, chấp hành tốt các quy định của địa phương và không có tiền án, tiền sự cũng như vướng vào các tệ nạn xã hội khác. Bố Toản đi làm ăn xa và hay gửi tiền về cho Toản, do đó đối tượng này thường đến ngân hàng trên để rút tiền.

Tạm giữ hình sự đối tượng cầm kiếm bịt mặt cướp ngân hàng ảnh 3

Dụng cụ "hóa trang" Cư Toản sử dụng 

Khi được cơ quan công an hỏi, Toản khai nhận do cần tiền tiêu sài cá nhân nên đã chuẩn bị những công cụ như dao, kiếm, khăn trùm kín mặt rồi đi "xe ôm" đến ngân hàng để khống chế nhân viên cướp tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Lào Cai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục