Tạm giữ 2 anh em rể trong vụ tập kết hơn 200 kg ngà voi

  • 18/07/2016 17:48
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTĐ - Kiên và anh rể là Nguyễn Đức Chung bị xác định đồng phạm trong đường dây mua bán ngà voi, vốn được xác định là hàng cấm.

CQĐT CAQ Hoàng Mai, Hà Nội ngày 18-7 cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng liên quan đến vụ vận chuyển, tàng trữ hơn 200 kg ngà voi, là Phan Trọng Kiên (35 tuổi) và Nguyễn Đức Chung (SN 1973), cùng trú ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai; và Đỗ Hải Âu (SN 1983), trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Tạm giữ 2 anh em rể trong vụ tập kết hơn 200 kg ngà voi ảnh 1Cơ quan chức năng kiểm đếm số ngà voi

Như Báo ANTĐ thông tin, khoảng 9 ngày 17-7, tại phố Linh Đường, phường Hoàng Liệt, tổ công tác Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu (Bộ Công an) phối hợp với Phòng CSKT, CATP Hà Nội và CAQ Hoàng Mai bắt quả tang Đỗ Hải Âu đi xe máy, chở theo 15 kg ngà voi.

Theo lời khai của Âu, anh ta mua số ngà voi trên của Phan Trọng Kiên. Mở rộng điều tra, lực lượng Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với Phan Trọng Kiên. Vào thời điểm này, tổ công tác phát hiện tại một ngôi nhà sát cạnh nhà Kiên, trên tầng 3 - nơi Kiên thuê 1 phòng để chứa đồ -, cửa nhà vệ sinh bị khóa chặt.

Khi cánh cửa được mở ra, bên trong có 6 bao tải dứa màu trắng, chứa ngà voi trọng lượng trên dưới 200 kg. Ngôi nhà này là của Nguyễn Đức Chung, anh rể Kiên.

Thông tin cho biết, Kiên là đối tượng đầu vụ trong đường dây mua bán ngà voi này. “Nghề” chính là cung cấp động vật cho các nhà hàng ăn uống, và Kiên đã “kiêm” thêm mua bán ngà voi với giá 8 triệu đồng/kg, mục đích để kinh doanh. Vụ việc đang được CAQ Hoàng Mai khai thác mở rộng.

Tin cùng chuyên mục