Tạm giam ‘mẹ mìn’ ở Bắc Ninh, bước đầu chưa xác định đồng phạm bắt bé trai 2 tuổi

  • 27/08/2020 07:02
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTD.VN -  Nguyễn Thị Thu bị CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi, theo điều 153 BLHS năm 2015.

Ngày 27-8, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Thị Thu (SN 1988, trú tại tổ 5, phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) để điều tra về hành vi Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi, theo điều 153 BLHS năm 2015.

Tạm giam ‘mẹ mìn’ ở Bắc Ninh, bước đầu chưa xác định đồng phạm bắt bé trai 2 tuổi ảnh 1

Nguyễn Thị Thu đã bị CQĐT khởi tố, tạm giam

Như ANTĐ thông tin, chiều 21-8, anh Nguyễn Văn Hưng (trú tại phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) đón con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo từ lớp học về rồi đưa ra công viên Nguyễn Văn Cừ thuộc phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh chơi. Do anh Hưng sơ ý nên đối tượng Nguyễn Thị Thu đã bắt cóc cháu bé đưa đi.

Khẩn trương điều tra, truy xét, đặc biệt nhận được thông tin giá trị do người dân cung cấp, đến 21h30 ngày 22-8, Công an tỉnh Bắc Ninh được sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện, giải cứu thành công bé Bảo, khi bé đang ở tại xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Ngay trong đêm 22-8, Công an Bắc Ninh đã di lý đối tượng Nguyễn Thị Thu từ Tuyên Quang về để phục vụ điều tra; đồng thời trao cháu bé cho gia đình an toàn.

Qua đấu tranh, Thu khai nhận bắt cóc cháu Bảo để nuôi nhằm “thay” cho đứa con đã chết của cô ta. Cơ quan Công an đang xác minh làm rõ lời khai này. Với việc khởi tố, tạm giam Nguyễn Thị Thu về tội danh đã nêu, CQĐT hiện tại chưa xác định người đàn bà này có hay không có đồng phạm.

Tin cùng chuyên mục