Tạm dừng công tác Trưởng Ban Nội chính tỉnh Thái Bình vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

ANTD.VN - Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT - CATP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết đang điều tra, xác minh vụ tai nạn giao thông được cho là có liên quan đến ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, khiến một người tử vong, 2 người bị thương.

Trước đó, vào tối 8-5, trên đường Trần Thủ Độ (đoạn đối diện cây xăng thuộc phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang biển kiểm soát 29A - 995.83 và 1 người đi xe đạp.

Vụ tai nạn khiến người đi xe đạp là bà P.T.N. (63 tuổi), trú phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, bị hất văng, đập vào xe máy đang chạy cùng chiều. Hậu quả, bà N. bị thương nặng và tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu; người đi xe máy cũng bị thương.

Sau khi gây tai nạn, lái xe ô tô tiếp tục tục tăng ga lao về phía trước tông vào xe máy khác làm lái xe máy bị văng ra lề đường. Không dừng lại khắc phục hậu quả, lái xe tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy về phía khu công nghiệp Phúc Khánh, khiến nhiều người dân bất bình đuổi theo.

Chiếc xe ô tô gây tai nạn liên hoàn khiến nhiều người chết và bị thương

Tài xế xe ô tô điều khiển xe bỏ chạy được khoảng 3km thì bị người dân đuổi kịp, hô hoán nhờ bảo vệ của khu công nghiệp Phúc Khánh đóng cổng chặn lại. Nhưng lái xe vẫn không ra khỏi xe, chỉ đến khi khi lực lượng công an có mặt, mới chịu chui ra và có biểu hiện say rượu.

Theo người dân, trên xe lúc đó chỉ có 1 người và nhìn giống một lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình. Ở kính xe có tấm biển ghi: "Văn phòng tỉnh ủy Thái Bình - Giấy ra vào cơ quan - 29A-995.83". Qua điều tra ban đầu, ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Thái Bình được cho là có liên quan đến vụ TNGT liên hoàn trên.

Hiện Tỉnh ủy Thái Bình có văn bản chỉ đạo ông Nguyễn Văn Điều tạm dừng thực hiện nhiệm vụ đến ngày 25/5/2020 để khắc phục hậu quả tai nạn giao thông và yêu cầu ông Điều báo cáo giải trình vụ việc, gửi Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Thường trực tỉnh ủy Thái Bình giao bà Phạm Thị Liễu Lập, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ phụ trách Ban Nội chính Tỉnh uỷ trong thời gian ông Điều tạm dừng thực hiện nhiệm vụ.