Tạm đình chỉ công tác số cán bộ chiến sỹ có mặt trong clip nghi vấn tiêu cực

  • 13/03/2018 15:09
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của dư luận về dấu hiệu nghi vấn một số cán bộ, chiến sỹ của đơn vị có dấu hiệu tiêu cực trong khi làm nhiệm vụ, Ban chỉ huy Phòng đã có động thái quyết liệt.

Theo đó, ngày 13-3, Phòng CSGT nắm bắt thông tin dư luận phản ánh về dấu hiệu, nghi vấn tiêu cực của một số cán bộ, chiên sỹ CSGT khi làm nhiệm vụ ở địa bàn huyện Gia Lâm, quận Cầu Giấy và quận Đống Đa.

Ngay sau đó, Ban chỉ huy Phòng đã cử 1 đồng chí trong Ban chỉ huy liên hệ với đầu mối thông tin để đề nghị phối hợp cung cấp tài liệu, thông tin liên quan đến nội dung phản ánh.

Phòng CSGT cũng đã thành lập tổ công tác tiến tiến hành kiểm tra, xác minh những nội dung dư luận phản ánh. “Nếu phát hiện sai phạm của CBCS sẽ tập hợp, báo cáo CATP đề xuất hình thức xử lý nghiêm theo quy định của Ngành”, Đại tá Đào Vịnh Thắng nêu rõ.

Trước mắt, Phòng CSGT đã tạm đình chỉ công tác đối với số CBCS có mặt trong đoạn clip ghi hình và yêu cầu BCH các đội cùng CBCS có liên quan đến nội dung clip viết báo cáo, làm rõ sự việc; đồng thời tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng CSGT, tăng cường công tác kiểm tra của BCH Phòng, BCH các đơn vị nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương không để xảy ra sự việc tương tự.

Được biết, chiều 13-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công văn giao Giám đốc CATP kiểm tra, làm rõ thông tin dư luận nêu; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20-3, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Tin cùng chuyên mục