Taliban đốt cháy 200 xe chở dầu cho NATO

  • 05/07/2014 22:51
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-7, quân nổi dậy Taliban đã đốt cháy khoảng 200 xe tải cung cấp dầu cho lực lượng NATO trong một cuộc tấn công ngay bên ngoài thủ đô Kabul. 
Taliban đốt cháy 200 xe chở dầu cho NATO ảnh 1

Vụ tấn công đoàn xe chở dầu do Taliban tiến hành ở ngoại ô thủ đô Kabul, ngày 5-7

Cảnh quay truyền hình cho thấy khói đen cuồn cuộn bốc lên, hàng chục xe tải cháy đen, trơ khung, dù vậy cho đến thời điểm hiện tại không có người bị thương. Taliban sau đó nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Một số phương tiện truyền thông Afghanistan đưa tin, vào cuối ngày 4-7, quân nổi dậy đã bắn pháo vào đoàn xe chở dầu. Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, hiện vẫn chưa xác định chắc chắn số lượng các xe chở dầu bị đốt cháy, nhưng dựa trên báo cáo sơ bộ từ cảnh sát thì có khoảng 200 xe bị thiệt hại.

Cuộc tấn công xảy ra khi Afghanistan dự định, vào ngày 9-7 tới, sẽ công bố kết quả sơ bộ của vòng chung kết của cuộc bầu cử tổng thống. Lực lượng Taliban trước đó đã tuyên bố sẽ trì hoãn cuộc bầu cử này.

Trong một thông tin có liên quan, cùng ngày 5-7, các chiến binh nổi dậy cũng đã bắn tên lửa vào sân bay quốc tế Kabul, phá hủy một máy bay trực thăng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục