Tài trợ hàng trăm doanh nghiệp, VIB nhận giải thưởng của IFC

ANTĐ - Ngày 24-3, IFC – Thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã trao giải thưởng “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương”, trong khuôn khổ Chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (GTFP) cho Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB).

Tài trợ hàng trăm doanh nghiệp, VIB nhận giải thưởng của IFC ảnh 1Đại diện IFC trao giải thưởng “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Á và
Thái Bình Dương” cho VIB 

Đây là giải thưởng uy tín nhằm vinh danh các ngân hàng có những thành công đặc biệt khi tham gia GTFP – chương trình giúp mở rộng và nâng cao năng lực tài trợ thương mại của các ngân hàng nội địa đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại những thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 1-2016, VIB đã được IFC nâng hạn mức tín dụng lên đến 120 triệu USD. Như vậy, kể tưc lúc tham gia chương trình GTFP năm 2011, VIB đã 4 lần được IFC gia tăng hạm mức với hạn mức ban đầu chỉ là 15 triệu USD.

Qua đó, VIB đã tài trợ cho hàng trăm doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam đến hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng doanh số giải ngân cho VIB thông qua bảo lãnh của IFC trong năm 2015 đạt 161 triệu USD, tăng 120% so với năm trước đó.

Ông Kyle Kelhofer – Giám đốc Quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết: “Toàn bộ hạn mức của IFC đã được VIB sử dụng để tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước, giúp các doanh nghiệp này tăng thị phần thương mại toàn cầu”.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Hàn Ngọc Vũ – Tổng giám đốc VIB cho biết: “Việc IFC trao tặng giải thưởng cho VIB là sự công nhận về những nỗ lực và thành công của VIB trong lĩnh vực tài trợ xuất nhập khẩu nói chung và chương trình GTFP của IFC nói riêng. Giải thưởng này sẽ là nền tảng giúp VIB tiếp tục kết nối hợp tác nhiều hơn tới 630 ngân hang trên thế giới tham gia vào GTFP...”.