• Syria sẽ làm gì để tái thiết Aleppo?

  Syria sẽ làm gì để tái thiết Aleppo?

  ANTD.VN - Sau khi giành được quyền kiểm soát Aleppo, chính phủ Syria đã lập tức lên kế hoạch tái thiết thành phố chiến lược này để Aleppo trở nên thịnh vượng như trước.

 • Mỹ phát triển súng chống tăng giống RPG-7 của Liên-xô

  Mỹ phát triển súng chống tăng giống RPG-7 của Liên-xô

  ANTD.VN - Công ty AirTronic của Mỹ vừa giới thiệu loại súng chống tăng dựa theo mẫu RPG-7 có từ thời Liên-xô tuy nhiên với một thiết kế tân trang và hoàn toàn sản xuất tại Mỹ. Loại vũ khí này có tên gọi súng phóng rocket vác vai chính xác (PSRL-1).

 • Tổng thống Syria tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 3

  Tổng thống Syria tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 3

  ANTĐ - Ngày 16-7, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp, với bài phát biểu tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố, hỗ trợ hòa giải dân tộc và tái thiết đất nước.

 • Hàn Quốc tài trợ cho Philippines một chiếc tàu hộ tống

  Hàn Quốc tài trợ cho Philippines một chiếc tàu hộ tống

  ANTĐ - Ngày 5-6, Bộ Ngoại giao Philippines cho biết, Hàn Quốc sẽ tài trợ cho hải quân nước này một chiếc tàu hộ tống, một động thái được xem là nhằm cải thiện khả năng của các lực lượng vũ trang Philippines trong bối cảnh căng thẳng ngày một gia tăng với Trung Quốc trên biển Đông.

 • Cuộc chiến với “loài hoa thần chết” ở Afghanistan

  Cuộc chiến với “loài hoa thần chết” ở Afghanistan

  ANTĐ - Tình trạng gia tăng các cơ sở sản xuất thuốc phiện và các chất gây nghiện trái phép, ở Afghanistan đang gây nên nhiều lo ngại một nguy cơ về một “nhà nước thuốc phiện - tội phạm” trong tương lai.

 • Nhật Bản tưởng niệm 3 năm thảm họa động đất sóng thần

  Nhật Bản tưởng niệm 3 năm thảm họa động đất sóng thần

  ANTĐ - Hôm qua 11-3, Nhật Bản đã tổ chức tưởng niệm 3 năm xảy ra thảm họa động đất sóng thần năm 2011 ở vùng đông bắc nước này khiến hơn 18.000 người thiệt mạng hoặc mất tích và gây ra sự cố hạt nhân tồi tệ nhất kể từ thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986. 

 • Phillippines tái thiết sau động đất

  Phillippines tái thiết sau động đất

  ANTĐ - Tổng thống Phillippines Benigno Aquino ngày 21-10 đã công bố chương trình tái thiết với ngân sách 162 triệu USD cho các khu vực bị tàn phá sau trận động đất 7,2 độ richte hồi tuần trước. Trong khi đó các nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai đang được khẩn trương tiến hành.

 • Tái thiết sau thảm họa tại Nhật tiến triển chậm chạp

  Tái thiết sau thảm họa tại Nhật tiến triển chậm chạp

  ANTĐ - Công việc tái thiết khu vực đông bắc Nhật Bản bị tàn phá nặng nề bởi thảm họa động đất sóng thần hồi tháng 3 năm 2011 đang tiến triển chậm chạp do thiếu quỹ đất và nhân lực. Tại các khu vực ven biển ở tỉnh Miyagi và Iwate, người dân đã được chuyển đến những vùng đất cao hơn. 

 • Máy bay chiến đấu T-50 sẽ thử nghiệm vào tháng 7

  Máy bay chiến đấu T-50 sẽ thử nghiệm vào tháng 7

  ANTĐ - Các thử nghiệm của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 của Nga tại Trung tâm thử nghiệm bay cấp nhà nước Chkalov ở Akhtubinsk, vùng Astrakhan, miền nam nước Nga có thể bắt đầu vào tháng 7, Trung tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Không quân Nga cho biết.

 • Đứng lên từ thảm họa

  Đứng lên từ thảm họa

  ANTĐ - Tròn 2 năm sau thảm hoạ "kép" siêu động đất - sóng thần, hậu quả của trận thiên tai chưa từng thấy này vẫn còn đè nặng song người dân và đất nước Nhật Bản đã đứng dậy, từng bước khôi phục cuộc sống.

 • Xây dựng lại khu vực sơ tán dân tại tỉnh Fukushima

  Xây dựng lại khu vực sơ tán dân tại tỉnh Fukushima

  ANTĐ - Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra một lộ trình để tái thiết các khu vực trong 12 thành phố gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi mà trước đây được xem là những khu vực sơ tán dân chúng.

 • Đắp xây nền móng hòa bình

  Đắp xây nền móng hòa bình

  ANTĐ - Mới đi vào hoạt động song Quỹ Xây dựng hoà bình (PBF) được kỳ vọng có những đóng góp hiệu quả vào việc giúp người dân nghèo nhiều quốc gia sớm ổn định cuộc sống sau xung đột và chiến tranh.

 • Libya sang trang mới

  Libya sang trang mới

  ANTĐ - Cái chết của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi sau 42 năm cầm quyền tại Libya đã khép lại một chương dài, đồng thời mở ra một trang mới trong lịch sử quốc gia chỉ có khoảng 6 triệu người nhưng lại giàu có tài nguyên “vàng đen” này.

 • Gia tăng tầm ảnh hưởng

  Gia tăng tầm ảnh hưởng

  ANTĐ - Vấn đề tái thiết Libya đang được đặt ra một cách cấp bách với không ít tranh cãi trong khi tiếng súng giao tranh giữa các bên tham chiến vẫn còn vang lên tại nhiều thành phố của quốc gia này.

 • Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan từ chức

  Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan từ chức

  ANTĐ -Ngày 26-8, cuộc đua giành chức Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu khi Thủ  tướng Nhật Bản Naoto Kan đã tuyên bố từ chức Chủ tịch Đảng Dân chủ. Ông Naoto Kan là thủ tướng thứ 5 của Nhật Bản phải từ chức trong vòng 5 năm qua.