Xe+

Tai nạn thảm khốc tại đường đua Moto GP 2011

  • 24/10/2011 10:42
  • 1 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Tay đua motor trẻ hàng đầu nước Ý, Marco Simoncelli qua đời ngày hôm qua trong một vụ tai nạn tại giải đua Moto GP Malaysia 2011. 

Simoncelli mới 24 tuổi đã qua đời ở vòng đua thứ hai của cuộc thi sau khi chiếc Honda của anh bị trượt, xoay ra khỏi đường đi và đâm thẳng vào phần đường của Colin Edwards và Valentino Rossi.

Cú va chạm với xe của Colin Edwards và Valentino Rossi khiến Simoncelli văng ra khỏi xe và được nhận định bị trật khớp vai.

Nhưng cuộc đua ngay lập tức sử dụng tín hiệu cờ đỏ, điều đó chứng tỏ chấn thương của Simoncelli nặng hơn rất nhiều so với việc chỉ bị trật khớp vai và đó cũng là tín hiệu thường thấy ở các cuộc đua khi các tay đua đã rất nguy kịch. Simoncelli được đưa đi bằng xe cấp cứu đến ngay trung tâm y tế nhưng mọi nỗ lực của bác sĩ đã không thể cứu sống được anh. Tay đua trẻ qua đời vào lúc 16:56 theo giờ địa phương.

Các bác sĩ cho biết tai nạn đã làm tổn thương nghiêm trọng đến đầu, cổ và ngực khiến Simoncelli không còn cơ hội qua khỏi.

Bi kịch thay, tại chính đường đua Sepang này gần 3 năm trước, Simoncelli đấu cho Aprillia và giành chức vô địch ở dòng xe dung tích 250 cc năm 2008 ngay sau khi kết thúc vòng đua thứ 3 tại Malaysia.

Sau cái chết của Dan Wheldon tuần trước, tuần này làng xe thể thao thế giới lại tiếp tục phải nói lời chia tay mãi mãi với một tay đua trẻ khác.


Video vụ tai nạn tại Moto GP Malaysia khiến Marco Simoncelli thiệt mạng

Theo Motorauthority

Tin cùng chuyên mục