• Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2017

  Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2017

  ANTD.VN -Diễn ra vào ngày 4 và 5-2-2017 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017 có sự tham gia của 190 già làng, trưởng bản tiêu biểu, nhân sỹ trí thức, nghệ nhân của 16 dân tộc anh em.

 • Không gian văn hóa vùng cao tại Hà Nội

  Không gian văn hóa vùng cao tại Hà Nội

  ANTD.VN - Đây là một trong những hoạt động tại Ngày hội “Hương sắc vùng cao” diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư - Hà Nội) từ ngày 21 đến 23-11. 

 • "Rối cạn kể chuyện"

  "Rối cạn kể chuyện"

  ANTĐ - Ngày 7-8, tại Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội), những trích đoạn múa rối cạn độc đáo và đậm đà bản sắc dân tộc được trình diễn bởi các nghệ nhân đến từ làng nghề tạc tượng Bảo Hà (thuộc huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) sẽ được tái hiện trong chương trình “Rối cạn kể chuyện”. 

 • Chiêm ngưỡng đường hầm bằng hoa dài 20m

  Chiêm ngưỡng đường hầm bằng hoa dài 20m

  ANTĐ - Ngày 14 và 15-5 tới đây, Lễ hội hoa tử đằng Fuji Matsuri sẽ được tổ chức tại Savico Megamall (7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội). Một trong những điểm nhấn của lễ hội đó là BTC sẽ tạo ra đường hầm hoa tử đằng kéo dài 20m cho du khách thưởng thức.

 • Đi chợ vùng cao tại Hà Nội

  Đi chợ vùng cao tại Hà Nội

  ANTĐ - Với chủ đề “Về với Điện Biên”, phiên chợ vùng cao tái hiện không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc sẽ diễn ra từ ngày 30-4 đến 3-5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

 • Ký ức tuổi thơ Hà Nội

  Ký ức tuổi thơ Hà Nội

  ANTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động “Ký ức Hà Nội”, chương trình trải nghiệm “Ký ức tuổi thơ tôi” do MyHanoi tổ chức là một sự kiện du lịch, văn hóa hấp dẫn, giúp du khách cảm nhận về một Hà Nội xưa nhưng cũng thật đầy cảm xúc trong thời khắc chuyển giao của năm cũ 2015 sang năm mới 2016. 

 • Các nghệ sĩ Thái Lan tái hiện lễ hội hoa đăng

  Các nghệ sĩ Thái Lan tái hiện lễ hội hoa đăng

  ANTĐ - Loy Krathong là lễ hội lớn thứ nhì trong năm và chỉ xếp sau Tết truyền thống Songkran ở Thái Lan. Vào ngày 27-10 tới, đoàn nghệ sỹ Thái Lan tới Hà Nội, để tham gia tái hiện Lễ hội truyền thống Thái Lan Loy Krathong.

 • Tái hiện lễ hội truyền thống các dân tộc

  Tái hiện lễ hội truyền thống các dân tộc

  ANTĐ - Nhiều lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc Việt Nam sẽ được tái hiện tại tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” được tổ chức vào từ ngày 15 đến 23-11 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. 

 • Tái hiện “Lễ hỏi chồng”của đồng bào Ê Đê

  Tái hiện “Lễ hỏi chồng”của đồng bào Ê Đê

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động với chủ đề “Văn hóa Tây Nguyên với truyền thống gia đình mẫu hệ” từ ngày 26 đến 28-6. 

 • Xếp hàng về... quá khứ

  Xếp hàng về... quá khứ

  ANTĐ -  Nếu có thời gian, ông nên ghé thăm một triển lãm về thời bao cấp vừa mở ở Hà Nội. Hấp dẫn nhất là khách sẽ được thưởng thức bữa cơm độn sắn, khoai, có canh, dưa cà và cả món tóp mỡ.

 • Xếp hàng trở về thời bao cấp

  Xếp hàng trở về thời bao cấp

  ANTĐ - Nhớ về thời xếp hàng “đặt gạch”, cái thời “quán cóc liêu xiêu một câu thơ”, CLB truyền thông Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức chương trình “Câu chuyện thứ nhất: Bao cấp - Xếp hàng về quá khứ”. 

 • Sắp khai mạc triển lãm Kẻ chợ - Phố cổ

  Sắp khai mạc triển lãm Kẻ chợ - Phố cổ

  ANTĐ - Ngày 17-4 tới, thành phố Toulouse (Cộng hòa Pháp) và Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội sẽ khai mạc Triển lãm Kẻ chợ - Phố cổ tại tầng 2, số 50, phố Đào Duy Từ, Hà Nội.