Tái hiện không gian sông nước của "Miền Tây mến thương" tại Hà Nội

ANTD.VN - Từ ngày 1 đến ngày 31-10 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra chuỗi hoạt động mang chủ đề “Miền Tây mến thương”.

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Tái hiện không gian sông nước và trình diễn nghệ thuật truyền thống của đồng bào dân tộc các tỉnh miền Tây Nam Bộ; giới thiệu ẩm thực đặc trưng... 

Đặc biệt, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều không gian lễ hội độc đáo như: Lễ hội Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng; lễ Mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Xơ Đăng tỉnh Kon Tum; lễ hội Cầu mưa Palau Sah của đồng bào dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận…

Ngoài ra, vào các ngày cuối tuần trong tháng, du khách còn được tham gia các chương trình giao lưu, hoạt động cầu an, chúc phúc ở không gian tâm linh các chùa Khmer, tháp Chăm, chùa Pháp Ấn… tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chương trình do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các tỉnh: Sóc Trăng, Ninh Thuận, Kon Tum tổ chức.