Tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ qua nghệ thuật xiếc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2023), Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ thực hiện chương trình nghệ thuật "Sống mãi với Điện Biên" tái hiện chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

NSND Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, chương trình có tên gọi “Sống mãi với Điện Biên” được tổ chức dàn dựng, ra mắt khán giả vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ xiếc thể hiện tấm lòng, tình cảm, tri ân những người đã hy sinh máu xương vì độc lập, tự do của đất nước, nỗ lực truyền tải lịch sử qua nghệ thuật. Dự kiến,chương trình sẽ có sự xuất hiện của một số anh hùng lực lượng vũ trang đến giao lưu với khán giả, trong đó có anh hùng La Văn Cầu.

"Chương trình sẽ tái hiện chiến thắng chấn động địa cầu bằng ngôn ngữ xiếc một cách hấp dẫn, với sự tham gia của những nghệ sĩ xiếc tài năng", NSND Tống Toàn Thắng nhấn mạnh.

Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Trước đó, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã từng tổ chức thành công chuỗi chương trình “Đi cùng năm tháng”. Đây cũng là chương trình xiếc tôn vinh người lính được dàn dựng nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm. Ngoài tôn vinh, tri ân bằng nghệ thuật, vào dịp này, Ban tổ chức còn có những suất diễn đặc biệt và quà tặng dành tặng các thương binh, gia đình liệt sĩ. Năm 2024 là số thứ 6 của chương trình được tổ chức và sẽ có những đổi mới hơn.

Cũng theo NSND Tống Toàn Thắng, trong năm 2024, Liên đoàn Xiếc Việt Nam còn dàn dựng và biểu diễn các chương trình "Gala xiếc và ảo thuật ba miền" kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; chương trình xiếc kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác; chương trình Tết Thiếu nhi; chương trình xiếc hữu nghị Việt – Lào (từ ngày 12 đến 20-6) tại Lào; chương trình xiếc "Đi cùng năm tháng" kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (từ ngày 26 đến 28-7)…

NSND Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam

NSND Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Trong thời gian gần đây nhất, Liên đoàn sẽ tổ chức chương trình "Những cánh hồng bay" diễn ra từ ngày 8 đến 10-3 với chủ đề "Công chúa xiếc Việt Nam".

Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn cho nghệ thuật xiếc của các nữ nghệ sĩ, đồng thời ca ngợi phụ nữ Việt Nam.