• Tách cặp song sinh dính liền bằng công nghệ 3D

  Tách cặp song sinh dính liền bằng công nghệ 3D

  ANTĐ - Các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi thuộc Đại học Phúc Đán ở thành phố Thượng Hải của Trung Quốc sẽ thực hiện ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính liền 12 tuần tuổi bằng công nghệ 3D. 

 • Tập đoàn dầu khí quốc gia: Đã hoàn thành phê duyệt phương án tái cấu trúc

  Tập đoàn dầu khí quốc gia: Đã hoàn thành phê duyệt phương án tái cấu trúc

  ANTĐ - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2014, PVN đã hoàn thành phê duyệt phương án tái cấu trúc, phương án thực hiện của các đơn vị, đồng thời, tổ chức làm việc với các đơn vị thành viên để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các phương án này. 

 • Hoạt động M&A sẽ thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế

  Hoạt động M&A sẽ thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế

  ANTĐ - Theo các chuyên gia, việc gia tăng mạnh số thương vụ mua bán - sáp nhập doanh nghiệp (M&A) cho thấy M&A là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp. 

 • Đột phá ba trụ cột

  Đột phá ba trụ cột

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế quý 1-2014, cho thấy GDP tăng trưởng 4,96% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức cao nhất so với 3 quý gần đây. Trong đó, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 4,69%, dịch vụ tăng 5,95%; nông, lâm, thủy sản tăng 2,37%. Một trong những yếu tố đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của cả nước là nhờ sự tăng mạnh mẽ của một số địa phương, nhất là bứt phá của khu vực doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Xu hướng phục hồi của nền kinh tế khá rõ nét, nhưng “sức khỏe” kinh tế vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại.

 • DaiABank chính thức sáp nhập HDBank

  DaiABank chính thức sáp nhập HDBank

  ANTĐ - Việc sáp nhập DaiABank vào HDBank là hoạt động tái cấu trúc tự nguyện nhằm tăng cường năng lực tài chính, năng lực quản trị điều hành, khả năng phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 • HDBank chính thức ra mắt... thương hiệu mới

  HDBank chính thức ra mắt... thương hiệu mới

  ANTĐ - Sáng 23/11/2013, lễ công bố đã diễn ra tại Nhà hát TP. HCM mang chủ đề “Sức mạnh Hội nhập” với tinh thần hội tụ và cộng hưởng những ưu thế của 3 định chế tài chính trên nền tảng phát triển bền vững 24 năm qua của HDBank, trong xu hướng hội nhập toàn cầu về dịch vụ tài chính – ngân hàng.

 • Cần “bàn tay” điều phối

  Cần “bàn tay” điều phối

  ANTĐ - Tái cấu trúc nền kinh tế để đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được Chính phủ nhấn mạnh trong báo cáo trước Quốc hội về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2013 và kế hoạch phát triển năm 2014. Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, cải cách thị trường tài chính là một mũi đột phá. Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia khẳng định đây là một quá trình khó khăn và tốn kém.

 • Thuồng luồng nuốt chửng trên sàn chứng khoán

  Thuồng luồng nuốt chửng trên sàn chứng khoán

  ANTĐ - Tính trung bình từ trong năm 2013, mỗi ngày tổng số tiền giao dịch khớp lệnh trên hai sàn chứng khoán Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chưa quá 700 tỷ VNĐ. Với một thị trường héo hon như vậy, trên 100 công ty chứng khoán (CTCK) chỉ còn ngồi nhìn nhau, uống trà đá giải buồn và mơ ngày hoàng kim trở lại. Với thị trường này số tiền dịch vụ còn lâu mới đủ trả tiền lương cho nhân viên và bộ máy quản lý tinh giản đến mức có khi Giám đốc công ty cũng kiêm luôn nhân viên giao dịch. 

 • Cần phải được “làm sạch”

  Cần phải được “làm sạch”

  ANTĐ - Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XIII, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành phiên họp thảo luận, xem xét một số vấn đề “nóng”. Từ nay đến cuối năm và sang năm 2014, thách thức và khó khăn chưa hết, Thủ tướng Chính phủ luôn khẳng định quan điểm của Chính phủ: không chạy theo tăng trưởng bằng mọi giá, có ổn định kinh tế vĩ mô là có tất cả. Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế chính là nhằm mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô bền vững, lâu dài, sẽ là một trong hai nội dung trọng tâm của Quốc hội kỳ họp này. 

 • Chưa thể nới lỏng tay

  Chưa thể nới lỏng tay

  ANTĐ - Việt Nam đã nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát chung đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn áp lực. Tăng trưởng tín dụng thực còn ở mức khiêm tốn, chủ yếu tập trung ở khu vực nông nghiệp và xuất khẩu. Thặng dư tài khoản vãng lai tăng mạnh lên 9,1 tỷ USD trong năm 2012 do nhập khẩu giảm và xuất khẩu tăng trưởng mạnh mẽ. Đó là đánh giá về kinh tế Việt Nam của Quỹ Tiền tệ quốc tế vừa được công bố. Trong hai năm tới, thặng dư tài khoản vãng lai có thể vẫn lớn và các dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn mạnh mẽ. 

 • Chớ bỏ lỡ cơ hội

  Chớ bỏ lỡ cơ hội

  ANTĐ - Trong cuộc hội thảo “Cơ hội kinh doanh cuối năm cho doanh nghiệp” vừa diễn ra, các chuyên gia kinh tế cũng như một số đại diện giới doanh nghiệp cho rằng, trong khó khăn vẫn có cơ hội. Bên cạnh những khó khăn, thách thức, doanh nghiệp có thể nắm bắt cơ hội để tái cơ cấu, lành mạnh hóa tài chính, sản xuất kinh doanh. Dự đoán, năm 2013, tăng trưởng GDP khoảng 5,5%, CPI vào khoảng 6-7% là tiền đề quan trọng để nền kinh tế phục hồi từ cuối năm nay nhờ tín dụng tăng mạnh cho khu vực tiêu dùng.

 • Chọn mũi nhọn đột phá

  Chọn mũi nhọn đột phá

  ANTĐ - Mặc dù trong suốt 20 năm qua, nước ta luôn đứng vào hạng nhất nhì thế giới về xuất khẩu gạo, song giữa sản lượng và chất lượng, giữa kim ngạch xuất khẩu và thu nhập của nông dân cũng như giữa thương hiệu và giá cả ngày càng tạo ra những nghịch lý hầu như không thể giải quyết. Liên tiếp trong một thời gian ngắn, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn đã hai lần làm việc, thảo luận và bàn giải pháp tháo gỡ cho vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Kinh tế Trung Quốc lao dốc

  Kinh tế Trung Quốc lao dốc

  ANTĐ - Trước những dấu hiệu lao dốc rất rõ rệt của nền kinh tế từng giữ vai trò “quán quân tăng trưởng” của thế giới trong thời gian dài, Trung Quốc đang tính tới những cải cách mạnh mẽ nhằm kìm hãm tốc độ suy giảm kinh tế.

 • Nên áp trần lãi suất cho vay

  Nên áp trần lãi suất cho vay

  ANTĐ - Đây là nhận định của PGS.TS – Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, đưa ra tại Hội thảo “Ngân hàng và Doanh nghiệp - Giải pháp dòng tiền".

 • Khơi thông dòng vốn

  Khơi thông dòng vốn

  ANTĐ - Ngay từ kỳ họp thứ 4 Quốc hội gần cuối năm 2012, những khó khăn mà nền kinh tế năm 2013 phải đối mặt đã được nhắc tới. Nếu đặt lên “cân” để đong đo, cân nhắc xem áp lực nào là nặng nhất, quả thật là khó. Áp lực về nợ xấu, áp lực về doanh nghiệp đình đốn hay áp lực về sự chậm trễ trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế? Để vực dậy nền kinh tế nhanh chóng “thoát đáy”, có ý kiến cho rằng cần ưu tiên giải quyết nợ xấu trước. Lại có ý kiến nên ưu tiên giải cứu doanh nghiệp cùng với thị trường bất động sản. 

 • Không phải “chìa khóa vạn năng”

  Không phải “chìa khóa vạn năng”

  ANTĐ - Qua 3 tháng đầu năm, dù có nhiều khó khăn, tăng trưởng kinh tế quý I đã cao hơn cùng kỳ năm trước (4,89% so với 4,75%). Tuy mức tăng không nhiều nhưng lạm phát đã được kiềm chế khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) quý I này thấp hơn so với cùng kỳ. Dẫu vậy, cùng với những tín hiệu đáng mừng vẫn còn nhiều bất cập, khó khăn, nếu không quyết tâm mạnh mẽ hơn thì việc hoàn thành những chỉ tiêu Quốc hội đề ra cho cả năm sẽ không dễ dàng. 

 • Dự cảm triển vọng 2013

  Dự cảm triển vọng 2013

  ANTĐ - Sau những đợt rét đậm, rét hại kéo dai dẳng, nắng đã hửng, thời tiết ấm dần lên. Những chồi non, lộc biếc đã bật nhú từ những thân cành khô cằn, nứt nẻ.