T-50 có thể xâm nhập và tấn công chính xác trong lãnh thổ đối phương

  • 07/04/2016 08:40
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Trong một cuộc phỏng vấn với trang mạng Zvezda của Nga, ông Givi Dzhandzhgava, giám đốc và thiết kế trưởng Cục thiết kế công cụ Ramenskoye đã hết lời khen ngợi máy bay chiến đấu thế thệ thứ 5 T-50 là dòng máy bay tinh vi có khả năng thực hiện được một loạt nhiệm vụ đặc biệt.

“PAK FA (T-50) là một máy bay đa năng, ngoài khả năng bay với tốc độ siêu âm, có thể giải quyết được một loạt nhiệm vụ chiến thuật. Nhờ vào đặc điểm tàng hình của mình, T-50 còn có thể xâm nhập sâu vào trong lãnh thổ của đối phương và tiến hành các phi vụ tấn công chính xác”, ông Dzhandzhgava cho biết.

Hồi đầu tháng 2-2016, trang mạng Zvezda đưa tin, máy bay tàng hình T-50 sẽ được trang bị các tên lửa hành trình X-74M2, có khả năng đạt tốc độ Mach 4 (khoảng 4.800 km/giờ) chỉ trong vòng vài giây.
T-50 có thể xâm nhập và tấn công chính xác trong lãnh thổ đối phương ảnh 1Máy bay chiến đấu tàng hình T-50 của Nga

Ngoài khả năng bay với tốc độ trên Mach 2 (hơn 2.400 km/giờ), máy bay T-50 còn có những đặc tính kỹ thuật quan trọng hơn như có khả năng vô hình trước radar và các hệ thống vũ khí uy lực của đối phương.

Dòng máy bay chiến đấu tàng hình này hiện đang trải qua một loạt cuộc thử nghiệm, trong đó, một số cuộc thử nghiệm có liên quan đến việc phóng vũ khí trực tiếp. Theo Tư lệnh lực lượng không quân vũ trụ Nga, Đại tướng Viktor Bondarev, chiếc máy bay cuối cùng trong lô thử nghiệm này sẽ hoàn thành trong năm nay.

T-50 là dòng máy bay phản lực hai động cơ, một chỗ ngồi và sẽ là loại máy bay được biên chế đầu tiên trong không lực Nga sử dụng công nghệ tàng hình. Dự kiến, máy bay chiến đấu này sẽ được biên chế hoạt động vào cuối năm 2016.

Hiện tại, nhiều nước khác đã bày tỏ sự quan tâm đến việc sở hữu mẫu máy bay chiến đấu mới này, và việc sản xuất hàng loạt phiên bản xuất khẩu của máy bay chiến đấu PAK FA dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục