Syria: Xe bom phát nổ ở Idlib, một số thủ lĩnh khủng bố thiệt mạng

  • 06/07/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Gần 20 phiến quân, trong đó có một số thủ lĩnh tôn giáo và quân sự, đã thiệt mạng hoặc bị thương trong một vụ nổ bom xe mới đây ở thành phố Idlib.

Syria: Xe bom phát nổ ở Idlib, một số thủ lĩnh khủng bố thiệt mạng ảnh 1

Xe bom phát nổ ở Idlib, một số thủ lĩnh khủng bố thiệt mạng

Các nguồn tin địa phương ngày 5-7 xác nhận, 6 thủ lĩnh tôn giáo Mufties và 1 chỉ huy chiến trường của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham đã mất mạng, 10 tay súng thánh chiến khác đã bị thương, sau khi một chiếc xe cài bom phát nổ tại một căn cứ của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at, gần làng Hafsarjeh, phía tây bắc thành phố Idlib.

Hồi cuối tháng 6, các nguồn tin địa phương thông báo một loạt vụ nổ đã xảy ra tại các căn cứ của các nhóm khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at và Ahrar al-Sham ở Idlib.

Những vụ nổ này đã làm gia tăng căng thẳng và bất ổn trong khu vực. Các địa điểm bị đánh bom gồm: khu vực miền trung thị trấn al-Dana; gần chốt kiểm tra al-Dana; trên con đường chính dẫn tới thị trấn Kafroumeh West ở Ma'arat al-Nu'aman và ở thị trấn Tal Hadeh thuộc vùng nông thôn phía bắc Idlib. Rất nhiều người đã chết và bị thương trong các vụ đánh bom này.

Các nhóm khủng bố đang cáo buộc lẫn nhau về việc bùng phát một loạt các vụ nổ mới và bất ổn khu vực. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục