Syria: Phát hiện nhiều thi thể ở Raqqa do các vụ tấn công của Mỹ và IS

  • 14/03/2019 10:19
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria mới đây đã phát hiện ra hơn 30 thi thể từ trong đống đổ nát của các công trình bị phá hủy trong cuộc không kích của quân đội Mỹ tại Raqqa, và cũng tại thành phố này, một khu mộ tập thể lớn chứa thi thể các nạn nhân bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sát hại đã được tìm thấy.

Syria: Phát hiện nhiều thi thể ở Raqqa do các vụ tấn công của Mỹ và IS ảnh 1

Phát hiện nhiều thi thể ở Raqqa, Syria do các vụ tấn công của Mỹ và IS

"Ít nhất 10 người Syria đã thiệt mạng trong cuộc không kích của quân đội Mỹ vào năm ngoái. Thi thể của họ đã được tìm thấy tại các công trình ở huyện al-Adkhar, al-Bayatareh và al-Haramiyeh thuộc thành phố Raqqa. Thi thể của hơn 23 nạn nhân bị tàn sát bởi IS cũng đã được tìm thấy tại khu mộ tập thể Fakhikheh, ở phía nam khu quân sự Tale al- Ba’as ở Raqqa", các nhà hoạt động truyền thông cho biết.

Trong một diễn biến liên quan, vào tháng trước, thi thể của hơn 30 người bị IS sát hại và do các cuộc không kích từ phía Mỹ đã được tìm thấy trong đống đổ nát của các công trình tại Raqqa.

Báo cáo của cơ quan truyền thông tại Raqqa nói rằng, các công nhân trong khu vực đã phát hiện được 28 thi thể, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Họ cho biết thêm, 4 thường dân khác, trong đó có 1 trẻ em, đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ. Thi thể của họ được tìm thấy trong đống gạch vụn của một công trình tại các huyện al- Haramiyeh và al-Badou ở Raqqa.

Đã một năm kể từ thời điểm Raqqa được chiếm lại bởi Mỹ và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), thi thể các nạn nhân ngày càng được tìm thấy nhiều trong quá trình khai quật các khu mộ tập thể và các tàn tích.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục