Syria phát hiện kho chứa hóa chất độc hại của phiến quân ở Aleppo

  • 07/12/2016 10:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các lực lượng chính phủ Syria, trong hoạt động chống khủng bố ngày 6-12, đã phát hiện một kho chứa hóa chất độc hại của phiến quân ở phía đông bắc thành phố Aleppo.

Syria phát hiện kho chứa hóa chất độc hại của phiến quân ở Aleppo ảnh 1

Từ một khu vực do quân chính phủ kiểm soát có thể nhìn thấy khói bốc lên cao gần thành cổ Aleppo, ngày 6-12-2016

Hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) ngày 5-12 cho biết, trong các hoạt động làm sạch và rà phá bom mìn mà phiến quân gài ở quận Masaken Hanano, một đơn vị quân đội Syrria đã phát hiện một kho lớn chứa các vật liệu nổ, thiết bị để sản xuất tên lửa và chế bình gas thành các quả đạn pháo để bắn vào lực lượng chính phủ.

Trước đó, vào sáng sớm cùng ngày, phương tiện truyền thông địa phương nói rằng, trong 24 giờ qua, quân đội Syria được hỗ trợ bởi các lực lượng đồng minh đã giải phóng hoàn toàn quận Qadi Askar nằm gần thành phố cổ Aleppo, quận Turbat Lala và Shaar từ các nhóm khủng bố.

Theo tin từ kênh truyền hình al-Mayadeen, sau khi quân đội Syria giành quyền kiểm soát khu vực Shaar, thành trì chính của nhóm Al-Nusra Front tại phía đông Aleppo, phiến quân tiếp tục gặp phải thất bại tại thành cổ. Chúng buộc phải rút lực lượng khỏi khu vực này, và di chuyển tới phía đông nam, nơi phe nổi dậy vẫn nắm quyền kiểm soát.

Trong khi đó, lực lượng vũ trang Damascus được cho là đã hoàn tất việc dọn sạch và rà phá bom mìn tại quận chiến lược Sheikh Saeed ở phía đông bắc của thành phố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục