Syria phát hiện hố chôn 112 thi thể ở Douma

ANTD.VN -Ngày 19/4, kênh truyền hình Press TV đưa tin, chính phủ Syria đã phát hiện một mồ chôn tập thể ở gần thủ đô Damascus, gồm hơn một trăm thi thể đã bị khủng bố Hồi giáo hành quyết trước đó. 

Tổng giám đốc Cơ quan Pháp y Syria Zaher Hajo cho biết, các binh sĩ Syria đã phát hiện thấy mồ chôn tập thể này ở thị trấn Douma vừa mới được giải phóng, cách Damascus 10 km về phía đông bắc. Dưới mồ chôn tập thể này có 112 thi thể. 

Syria phát hiện hố chôn 112 thi thể ở Douma ảnh 1

Ngôi mộ tập thể phát hiện được ở Douma

 Ông Hajo cho biết thêm, các nạn nhân nhiều khả năng bị sát hại trong các cuộc đụng độ ác liệt ở nơi từng là thành trì của lực lượng phiến quân. 

Các thi thể đã được vận chuyển tới một cơ sở pháp y để tiến hành xác định danh tính. Một nhóm gồm 9 thành viên, trong đó có 6 nha sĩ, đã được thành lập để thực hiện công việc này. 

Hôm thứ tư, quân đội Syria cũng phát hiện một ngôi mộ tập thể chôn 30 nạn nhân do Jeish al-Islam hành quyết.

Quân đội cũng tìm thấy một khu vực sản xuất vỏ đạn cối của Jaish al-Islam ở Douma, đồng thời một loạt các tài liệu chế tạo vũ khí hóa học được tìm thấy trong nhà của tên chỉ huy nhóm Jeish al-Islam.

Một nguồn tin khác cho biết, quân đội đã thu giữ được một số lượng lớn tên lửa, trong đó có tên lửa do Mỹ sản xuất. Quân đội cũng tìm thấy một mạng lưới đường hầm dài kết nối các khu phố Douma với vùng ngoại ô

Trước đó, quân đội Syria ngày 14/4 đã tuyên bố giải phóng Douma, thuộc đông Ghouta, ngoại ô Damascus, sau khi những toán phiến quân cuối cùng thuộc nhóm Jeish al-Islam cùng gia đình họ rời khỏi khu vực này.