Syria: Nga tăng cường quân tiếp viện đến mặt trận Al-Raqqa

  • 02/09/2020 15:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Một số lượng lớn binh sĩ và trang thiết bị quân sự của quân đội Nga đã được nhìn thấy hiện diện ở mặt trận Ayn Issa, tỉnh Al-Raqqa hôm 31-8, gần chiến tuyến với nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
Syria: Nga tăng cường quân tiếp viện đến mặt trận Al-Raqqa ảnh 1

Lực lượng Nga được nhìn thấy hiện diện ở Raqqa, ngày 31-8-2020

Theo nguồn tin thực địa từ Aleppo, hôm 31-8, lực lượng vũ trang Nga đã điều lượng lớn quân tiếp viện đến thị trấn Ayn Issa. Họ đang vận chuyển binh lính và thiết bị quân sự đến các trạm kiểm soát và căn cứ của họ trong khu vực.

"Lực lượng tiếp viện được triển khai tới mặt trận Ayn Issa để chuẩn bị cho chiến dịch quân sự tiềm năng và để tăng cường khả năng phòng thủ tại tỉnh Raqqa", Al-Masdar News đưa tin cho biết.

Được biết, các tay súng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tấn công các đồng minh của Nga là Quân đội Syria (SAA) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại khu vực Ayn Issa trong nhiều tuần qua, bất chấp lệnh ngừng bắn. Dù vậy, SAA và SDF vẫn chưa có hành động đáp trả.

Tuy nhiên, dường hoạt động triển khai lực lượng mới nhất này của Nga cho thấy họ sẵn sàng mở chiến dịch quân sự sắp tới nhằm "xóa sổ" các tay súng phiến quân này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục