Syria: Israel không kích Aleppo nhằm vào Vệ binh Cách mạng Iran

  • 28/03/2019 23:16
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Israel không kích khu công nghiệp phía bắc thành phố Aleppo, phá hủy kho vũ khí và sân bay quân sự của quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran.

Theo báo cáo ngày 27-3, quân đội Syria cho biết, Israel không kích khu công nghiệp ở phía bắc thành phố Aleppo, gây thiệt hại nặng nề cho cơ sở hạ tầng; trong khi đó lực lượng đối lập cho biết đợt không kích đã phá hủy kho vũ khí và một sân bay quân sự của quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran.

"Cơn thịnh nộ của Israel nhằm vào một số khu vực trong khu công nghiệp Sheikh Najjar và nhiều tên lửa của Israel đã bị phá hủy", nguồn tin quân sự Syria cho biết. Hiện tại Israel chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này.

Syria: Israel không kích Aleppo nhằm vào Vệ binh Cách mạng Iran ảnh 1

Israel không kích Aleppo (27-3-2019)

Đợt tấn công đã gây ra tình trạng mất điện trên toàn thành phố Aleppo. Nhiều chuyên gia quân sự khẳng định Aleppo là một trong những khu vực đóng quân chính của quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran trong nhiều năm bên cạnh quân đội Syria để đánh bại lực lượng nổi dậy.

Hai nguồn tin của lực lượng đối lập có quan hệ mật thiết với quân đội Iran khẳng định kho đạn dược và một trung tâm hậu cần của quân đội Iran trong khu công nghiệp đã bị phá hủy. Trong đợt tấn công thứ hai, Israel không kích sân bay Nairab ngoại ô thành phố Aleppo.

Đối với Israel, Iran là một trong những mối đe dọa lớn nhất. Vì vậy, động thái này của Israel được cho là hành động đáp trả việc Iran gia tăng ảnh hưởng trên lãnh thổ Syria.

Theo Haaretz

Tin cùng chuyên mục