Syria: IS đang lên kế hoạch chiếm lại thành phố Palmyra từ SAA

  • 26/04/2019 23:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị cáo buộc đang lên kế hoạch đánh chiếm lại thành phố cổ Palmyra ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs từ tay quân đội Syria (SAA).

Syria: IS đang lên kế hoạch chiếm lại thành phố Palmyra từ SAA ảnh 1

SAA hiện đang kiểm soát thành phố cổ Palmyra

Nguồn tin từ SAA ở miền đông tỉnh Homs cho biết, họ vừa mới phát hiện ra âm mưu của IS không chỉ định chiếm lại đất đai ở miền trung Syria mà còn chiếm lại thành phố cổ then chốt Palmyra trong hoạt động tới đây của chúng.

Nguồn tin nói rằng, IS biết được việc chiếm giữ được thành phố Palmyra sẽ mang lại lợi ích lớn cho chúng bởi vì lực lượng không quân Syria và Nga chỉ có thể thực hiện các cuộc không kích hạn chế trong khu vực do các di tích lịch sử có trong thành phố.

Hơn nữa, thành phố Palmyra bị cách ly dọc Đường cao tốc chiến lược Homs- Deir Ezzor, điều đó khiến nhóm khủng bố có thể thực hiện nhiều cuộc phục kích chống lại SAA.

IS đã từng chiếm được Palmyra trong hai thời điểm riêng biệt. Mỗi một lần, SAA đều phải cử lực lượng đặc biệt của họ để chiếm lại thành phố cổ này khỏi nhóm khủng bố.

Với cuộc tấn công thành công vào làng Al-Kawm hồi tuần trước, IS đã chứng minh rằng, chúng có khả năng thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ và chiếm giữ những vùng lãnh thổ được cho là đã được bảo vệ cẩn thận bởi SAA và các đồng minh của họ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục