Syria bác tin dùng phụ nữ mang thai làm bia tập bắn

ANTĐ - Một quan chức chính phủ Syria ngày 20-10 đã lên tiếng phủ nhận một số thông tin cho rằng, các tay súng bắn tỉa của quân đội Syria sử dụng phụ nữ mang thai và thai nhi làm bia tập bắn.

Phim X-quang cho thấy viên đạn xuyên vào đầu thai nhi

Theo vị quan chức giấu tên thuộc Bộ Thông tin Syria, các cáo buộc trên là “hoàn toàn vô căn cứ” và nhằm mục đích bôi nhọ hình ảnh quân đội Syria khi lực lượng này đang thực thi nhiệm vụ bảo vệ đất nước và người dân Syria.

“Chúng tôi bác bỏ tất cả những thông tin này và coi chúng là một phần của cuộc chiến truyền thông do một số nước phương Tây và các quốc gia trong khu vực dẫn đầu nhằm chống lại Syria”, vị quan chức trên cho biết thêm.

Trước đó một ngày, trang web của tờ Daily Telegraph đưa tin, một bác sĩ phẫu thuật người Anh, người đã trải qua năm tuần tình nguyện ở một bệnh viện Syria, tuyên bố rằng các tay súng bắn tỉa từ chính quyền Syria đã sử dụng phụ nữ mang thai và thai nhi làm bia tập bắn.

Trang web này cũng công bố một bức ảnh chụp X-quang do một tổ chức từ thiện mang tên Cứu trợ Syria cung cấp, cho thấy một thai nhi bị một viên đạn găm vào hộp sọ.