• Sự khác nhau giữa trái tim nam và nữ

    Sự khác nhau giữa trái tim nam và nữ

    ANTĐ - Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự thay đổi khác biệt theo thời gian ở trái tim của nam và nữ. Điều này giải thích sự khác nhau về tình trạng suy tim giữa 2 giới.

  • Leo cầu thang giúp giảm nguy cơ suy tim

    Leo cầu thang giúp giảm nguy cơ suy tim

    ANTĐ - Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy đi bộ lên xuống cầu thang đều đặn mỗi ngày giúp giảm rất lớn nguy cơ bị suy tim. 

  • Mãn kinh sớm và nguy cơ suy tim

    Mãn kinh sớm và nguy cơ suy tim

    ANTĐ - Một nghiên cứu mới cho thấy mãn kinh sớm có thể làm tăng nguy cơ suy tim ở phụ nữ, đặc biệt là những người hút thuốc lá.

  • Quy định mới về sinh con thứ 3

    Quy định mới về sinh con thứ 3

    ANTĐ - Bộ Y tế vừa đưa ra đề xuất trong Dự thảo Thông tư Ban hành danh mục dị tật, bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền để xác định cặp vợ chồng được sinh con thứ 3. 

  • Bệnh vẩy nến liên quan đến suy tim

    Bệnh vẩy nến liên quan đến suy tim

    ANTĐ - Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu y tế của tất cả người trưởng thành ở Đan Mạch. Họ phát hiện ra những người bị bệnh vẩy nến dễ bị bệnh suy tim và nguy cơ suy tim tăng lên khi bệnh vẩy nến nặng hơn. 

  • “Thủ phạm” gây đột tử vì bệnh tim

    “Thủ phạm” gây đột tử vì bệnh tim

    ANTĐ - Hiện tượng đột tử do tim thường xảy ra vào buổi sáng từ 6 đến 10h, chiếm 3/4 trong số ca tử vong vì bệnh tim ở những người tuổi từ 35 đến 44 tại Mỹ. 

  • 4 bệnh nhân được ghép tạng từ một người

    4 bệnh nhân được ghép tạng từ một người

    ANTĐ - Ngày 4-6, PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, ngày 3-6 có một thanh niên 30 tuổi bị chết não do tai nạn, gia đình nạn nhân đồng ý hiến tạng cho BV. 

  • Dầu cá không có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim

    Dầu cá không có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim

    ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 9-5 trên tạp chí Y khoa New England, các nhà nghiên cứu Ý cho biết bổ sung axit béo omega-3 có trong dầu cá cho cơ thể không làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, suy tim hay đột quỵ. Mặc dù một vài nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng axit béo omega-3 trong dầu cá có khả năng ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh tim. 

  • Thuốc giảm béo có chất độc hại

    Thuốc giảm béo có chất độc hại

    ANTĐ - Cơ quan Quản lý thu nhập công Liên bang Argentina (AFIP) vừa phát hiện, thu giữ 22.000 hộp thuốc giảm béo do Trung Quốc sản xuất trước khi chúng được lưu thông bất hợp pháp trên thị trường “chợ đen” của Argentina.

  • Uống cà phê giảm nguy cơ ung thư miệng

    Uống cà phê giảm nguy cơ ung thư miệng

    ANTĐ - Các nhà nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã theo dõi 968.432 đàn ông và phụ nữ bắt đầu từ năm 1992. Trong số những người tham gia, có hơn 97% người uống cà phê hoặc trà, hơn 60% uống ít nhất 1 tách cà phê mỗi ngày.

  • Các yếu tố nguy cơ kiểm soát bệnh tim

    Các yếu tố nguy cơ kiểm soát bệnh tim

    ANTĐ -  Có rất nhiều bệnh liên quan đến các vấn đề về tim mạch, do đó cũng có nhiều nguy cơ dẫn đến các bệnh lý về tim, nhưng chủ yếu được chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất là những yếu tố nguy cơ không thể thay đổi được như di truyền, tuổi tác và giới tính, nhóm thứ 2 là những yếu tố nguy cơ kiểm soát được. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những yếu tố nguy cơ có thể kiểm soát được để đẩy lùi bệnh lý về tim mạch.

  • Bị suy tim vì ăn hàu

    Bị suy tim vì ăn hàu

    ANTĐ - Một người đàn ông 76 tuổi người Hồng Kông (Trung Quốc) đã bị suy tim và các biến chứng khác sau khi ăn gần 20 con hàu.