• Mất nước sạch, gọi ngay 04.3.8293166

  Mất nước sạch, gọi ngay 04.3.8293166

  ANTĐ -Ngày 25-4, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội Nguyễn Bảo Vinh cho biết, tình hình cấp nước hè 2016 sẽ căng thẳng hơn nhiều năm 2015 do lượng nước mặt sông Đà về Hà Nội giảm mạnh.

 • "Rút ruột" các quỹ nhân đạo

  "Rút ruột" các quỹ nhân đạo

  ANTĐ - Mức độ tín nhiệm vào các tổ chức phi Chính phủ (NGO) có dấu hiệu bị giảm sút. Trước áp lực minh bạch trong chi tiêu tài chính đang buộc nhiều NGO phải tuyển dụng các chuyên gia điều tra hình sự.

 • Xuất khẩu nông sản có dấu hiệu phục hồi

  Xuất khẩu nông sản có dấu hiệu phục hồi

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, sau nhiều tháng sụt giảm, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng nông - lâm - thủy sản có dấu hiệu phục hồi, đặc biệt với mặt hàng gạo và tôm. 

 • Xuất khẩu khó khăn "về đích"

  Xuất khẩu khó khăn "về đích"

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 165 tỷ USD năm nay phải rất nỗ lực mới đạt được.

 • Người tiêu dùng e ngại, táo nhập khẩu liêu xiêu

  Người tiêu dùng e ngại, táo nhập khẩu liêu xiêu

  ANTĐ - Mặc dù các cơ quan quản lý Nhà nước đã khẳng định, Việt Nam không nhập táo Gala nhiễm khuẩn của Công ty Bidart Bros, bang California, Mỹ nhưng thị trường táo Mỹ tại Việt Nam vẫn chững hẳn lại. Nhiều người tiêu dùng đã nói “không” với các loại táo Mỹ nói riêng và táo nhập khẩu nói chung.

   

 • Vẫn còn quá nhiều nỗi lo lắng

  Vẫn còn quá nhiều nỗi lo lắng

  ANTĐ - Những băn khoăn về chế độ lương hưu của những người tham gia đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã được trả lời bằng việc ngày 20-11 Quôc hội đã thông qua Luật Bảo hiểm Xã hội với 71,43% đại biểu tán thành. Thông qua những sửa đổi, người lao động đã rất vui mừng trước sự quan tâm của các đại biểu với những lo lắng của họ. Tuy nhiên, kết quả được xét từ văn bản, hình như chỉ mới đẩy dạt ra xa những lo lắng ấy mà chưa có những kết luận dứt khoát.

 • Thoát “ùn tắc” tín dụng

  Thoát “ùn tắc” tín dụng

  ANTĐ - Trong phiên họp thường kỳ vừa qua, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo điều hành tăng trưởng tín dụng phù hợp với mục tiêu đề ra, không để dồn vào cuối năm. Trong khi đó, đã qua quá nửa tháng 8 nhưng ngân hàng vẫn chưa công  bố số liệu tăng trưởng tín dụng 7 tháng qua so với đầu năm. Trước sự hối thúc của Chính phủ, giới phân tích cũng tỏ ra sốt ruột và lo ngại phỏng đoán, liệu tín dụng có đạt mức tăng trưởng 3,5-3,7%?

 • Người dân Đăk Nông chặt bỏ hơn 400 ha cao su

  Người dân Đăk Nông chặt bỏ hơn 400 ha cao su

  ANTĐ - Do giá cao su sụt giảm liên tục có thời điểm xuống thấp hơn giá thành sản xuất, nên từ đầu năm 2014 đến nay, người dân tỉnh Đăk Nông đã chặt bỏ hơn 400 ha cao su để chuyển sang cây trồng khác.

 • Giá gia cầm sụt giảm mạnh

  Giá gia cầm sụt giảm mạnh

  ANTĐ - Cục Chăn nuôi cho hay, trong tuần qua, giá bán gia cầm trên thị trường tiếp tục sụt giảm mạnh. Cụ thể,  các loại thịt gia cầm như gà trắng, gà lông màu đã giảm khoảng 3.000 đồng/kg.

 • Giá vàng giảm, sức mua vẫn được duy trì

  Giá vàng giảm, sức mua vẫn được duy trì

  ANTĐ - Giá vàng thế giới trong ngày giao dịch đầu tuần giảm khiến vàng trong nước cũng đảo chiều đi xuống. 4h chiều 2-12, vàng miếng do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 35,39 triệu đồng/lượng mua vào và 35,47 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 70.000 đồng/lượng so với cuối buổi sáng. 

 • Doanh nghiệp châu Âu muốn tăng đầu tư vào Việt Nam

  Doanh nghiệp châu Âu muốn tăng đầu tư vào Việt Nam

  ANTĐ - Theo kết quả cuộc khảo sát lần thứ 13 về Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) hàng quý được thực hiện vào tháng 10-2013 do EuroCham công bố ngày 6-11, 41% các doanh nghiệp tham gia khảo sát dự kiến sẽ tăng đầu tư vào Việt Nam, tăng so với 34% của quý trước.