Súp lơ xanh ngừa ung thư da

ANTĐ - Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư da, đặc biệt là u hắc tố ác tính. 

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy khi cọ xát trực tiếp súp lơ xanh vào da có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da mà không cần sử dụng kem chống nắng. Theo nhóm nghiên cứu, trong súp lơ xanh và một số loại rau xanh có chứa hợp chất sulforaphane có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

 Sulforaphane còn kích hoạt các gene chemoprotective giúp bảo vệ các mô khỏe mạnh từ những ảnh hưởng độc hại của các loại thuốc hóa trị liệu được sử dụng để chống lại sự tăng trưởng ung thư.