• Đứng núi này trông núi nọ

  Đứng núi này trông núi nọ

  ANTD.VN - Đối diện với cửa hàng bán quần áo của Bob là hiệu cắt tóc của Mat. Hàng ngày ngồi rảnh rỗi nghe đài vì thỉnh thoảng mới có người vào mua, Bob nhìn sang hiệu cắt tóc người ra vào tấp nập bên kia đường mà thở dài ghen tị.

 • Cảm nhận vị ngọt của cuộc sống

  Cảm nhận vị ngọt của cuộc sống

  ANTĐ - Suốt 4 năm đại học, Zoey chỉ lo chơi bời và luôn trong tình trạng nợ môn, thi lại khiến bố mẹ cậu đau đầu, chỉ mong cậu mau chóng tốt nghiệp, đi làm, trưởng thành rồi sẽ tu chí mà trở thành người có ích. Nhưng bố mẹ Zoey đã nhầm, mãi mới lấy được tấm bằng tốt nghiệp, Zoey sung sướng tuyên bố giờ là lúc cậu chỉ tập trung vào hưởng thụ cuộc sống, nếu không tuổi trẻ trôi qua nhanh, không còn thời gian chơi bời.

 • Đừng để mất niềm tin

  Đừng để mất niềm tin

  ANTĐ - Hai người bạn là Leon và Marcus cùng nhau đi săn và họ bị lạc trong sa mạc, 3 ngày rồi chưa ra được, thức ăn và nước uống mang theo đã hết, họ gần như kiệt sức. Giữa cái nóng như thiêu đốt của sa mạc, Marcus lên cơn sốt và cậu gục xuống. Leon xốc bạn đứng lên, động viên bạn cố gắng đi tiếp nhưng Marcus thều thào nói mình không còn sức, không thể đi tiếp được. 

 • Tiền bạc không tự đến

  Tiền bạc không tự đến

  ANTĐ - Carlos chán nản và mệt mỏi sau mấy ngày liền đi xin việc mà không được, anh ta vừa đi vừa lẩm bẩm: “Việc phải ra việc chứ, làm mấy cái việc như tạp vụ, bảo vệ, đưa hàng thì mất cả tư cách con người đi, vớ vẩn”. 

 • Cái ôm yêu thương

  Cái ôm yêu thương

  ANTĐ - Chris sống ở trại trẻ mồ côi từ nhỏ, đến tuổi đi học cậu bé cũng được đến trường như bao đứa trẻ khác. Nhìn các bạn đều có cha mẹ đưa đi học, Chris không khỏi chạnh lòng. Hàng đêm, cậu bé luôn mơ được nằm trong vòng tay cha mẹ, được ôm ấp và yêu thương. 

 • Làm việc khiến cuộc sống ý nghĩa hơn

  Làm việc khiến cuộc sống ý nghĩa hơn

  ANTĐ - Araban là công nhân làm việc tại một công trường xây dựng. Công việc luôn chân luôn tay cả ngày, đến đêm anh lại  làm thêm công việc bảo vệ nên thời gian nghỉ ngơi rất ít. Lúc nào Araban cũng ta thán mệt mỏi, chán nản, chỉ muốn được sung sướng nhưng vì cuộc sống quá nghèo nên anh  vẫn phải ra sức làm việc.

 • Điều ác trong tâm

  Điều ác trong tâm

  ANTĐ - Một người đàn ông quá chán nản với cuộc sống đã lên núi tìm vị thầy tu thông thái để xin lời khuyên, anh hỏi rằng: “Vì sao những người lương thiện như con luôn cảm thấy khổ mà những người ác lại vẫn sống sung sướng như vậy, thưa thầy?”. Vị thầy tu nhìn anh rồi bảo: “Nếu một người trong lòng cảm thấy khổ, điều đó nói lên rằng trong tâm họ tồn tại một điều ác”. Người đàn ông ngạc nhiên, phân bua: “Thưa thầy, tâm con rất lương thiện, con chưa từng nghĩ hay làm điều gì ác cả”. 

 • Hãy khám phá bản thân

  Hãy khám phá bản thân

  ANTĐ - Giri làm nghề đẽo đá, thu nhập cũng khá ổn định nhưng anh ta không bao giờ bằng lòng với bản thân cũng như với vị trí của mình trong xã hội. Giri luôn ghen tỵ với những người hơn mình và anh ta luôn mơ ước mình giàu có nhất và quyền lực nhất. 

 • Mặc trẻ bơ vơ, mẹ nhẫn tâm bỏ xứ đi lấy chồng

  Mặc trẻ bơ vơ, mẹ nhẫn tâm bỏ xứ đi lấy chồng

  ANTĐ - Với mong muốn đổi đời, có cuộc sống sung sướng hơn ở nhà, một số phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu đã nghe và tin theo lời kẻ xấu bỏ nhà qua biên giới lấy chồng. Không những bản thân họ bị vỡ mộng mà những đứa con của họ ở quê nhà cũng bơ vơ, mỏi mòn từng ngày ngóng tin mẹ.

 • Giá trị sau mỗi thất bại

  Giá trị sau mỗi thất bại

  ANTĐ - Stephen Glenn là một nhà khoa học nổi tiếng, với nhiều nghiên cứu đóng góp cho nền y học thế giới. Trong một lần lên nhận giải thưởng quốc tế, khi được các phóng viên phỏng vấn rằng tại sao lại có thể có được những nghiên cứu vượt trội như vậy, Glenn đã kể một câu chuyện cho cả hội trường nghe: 

 • Đi cho biết

  Đi cho biết

  ANTĐ - Đi đâu mà vác theo cả ghế nhựa thế bác?

 • Sự hoàn hảo

  Sự hoàn hảo

  ANTĐ - John đang đứng đợi xe buýt với hai chiếc vali to và nặng thì một người đàn ông đến đứng cạnh và hỏi giờ. John giơ chiếc đồng hồ đeo ở tay lên và hỏi: “Mấy giờ rồi?”. Một giọng nói phát ra: “Bây giờ là 5h30”. Người đàn ông thốt lên: “Ồ, anh có chiếc đồng hồ tuyệt quá !”. “Vâng, nó còn nói được 4 thứ tiếng khác nữa, anh nghe này”. John nói và chiếc đồng hồ lại phát ra các giọng nói bằng 4 thứ tiếng khác nhau. 

 • Muôn mặt chữ hiếu thời nay

  Muôn mặt chữ hiếu thời nay

  ANTĐ - Xã hội phát triển, kinh tế dư giả, con cái thi nhau báo hiếu cha mẹ bằng mọi cách, cố gắng bù đắp nỗi vất vả, khó nhọc của cha mẹ. Tuy nhiên, không phải chữ hiếu nào cũng thỏa lòng cha mẹ. 

 • Gậy ông đập lưng ông

  Gậy ông đập lưng ông

  ANTĐ - Hoàng đế Akbar xưa có một người cận thần khôn ngoan và trung thành là Birbal. Birbal thông minh và hiểu biết nên hoàng đế rất tin dùng nhưng cũng vì thế mà Birbal bị các cận thần khác ghen ghét và họ luôn tìm cách ám hại ông. 

 • Mối lợi hại thân

  Mối lợi hại thân

  ANTĐ - Mùa đông đến, lợn rừng sống trong hang núi chịu cảnh đói rét triền miên. Nó không thể không nghĩ đến người họ hàng xa sống trong nông trại, hàng ngày được người nông dân cung cấp đồ ăn thức uống, lại được ngủ trong chuồng kín gió và ấm áp, thật là sung sướng không gì bằng. 

 • Dục vọng

  Dục vọng

  ANTĐ - Một người đàn ông sau khi chết linh hồn lang thang phiêu bạt chưa biết gửi gắm về đâu. Trên đường đi vô định, ông ta chợt gặp một cung điện nguy nga giống hệt cõi thiên đường. 

 • Khi không thể sẻ chia

  Khi không thể sẻ chia

  ANTĐ - Một tín đồ Do Thái nọ rất thích chơi golf. Đến ngày..., ngày mà tất cả các tín đồ của đạo Do Thái không được phép làm bất cứ việc gì, ông ta chợt thấy vô cùng ngứa ngáy chân tay nên muốn ra sân golf. Ông ta nghĩ, trong ngày đó mọi tín đồ đều không ra khỏi cửa, sân golf lại càng không có người, vì vậy chắc chắn sẽ không ai biết được hành vi phạm giới luật của ông ta.

 • Hay là... sống chung?

  Hay là... sống chung?

  ANTĐ - Cho dù có yêu Hà Nội đến mấy, tôi cũng không thể bênh mãi được, nhất là khi thấy cảnh nhếch nhác, bẩn thỉu phố không ra phố, làng không giống làng ở chốn gọi là phồn hoa đô hội này.