ANTĐ -Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Ấn Độ, lực
lượng vũ trang nước này có thể đặt hàng một số lượng lớn súng trường tấn công
Kalashnikov AK-103 của Nga.
ANTĐ - Một cảnh tượng kinh hoàng xảy ra tại đám cưới ở Iraq khi một người đàn ông trong lúc bắn lên trời để ăn mừng đã mất kiểm soát với khẩu súng trường Kalashnikov và bắn thẳng vào khách mời ở cự ly gần.
ANTĐ - Thay
vì “lầm lũi trong xó nhà”, nhiều nữ
chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria đã đứng dậy cầm súng, “đòi” sự bình
đẳng công bằng trong cuộc chiến đấu chung của tổ chức khủng bố.
ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã vô tình quảng cáo súng Kalashnikov, khiến các doanh nghiệp nhập khẩu súng Hoa Kỳ đã bán được hết lượng dự trữ súng trường Nga AK-47.
ANTĐ - Ngày 18-6, Tập đoàn Izhevsk “Kalashnikov” kỷ niệm 65 năm ngày các loại súng trường lừng danh thuộc dòng Kalashnikov được chính thức đưa vào trang bị trong quân đội Liên Xô.
ANTĐ - KBP 21-02 vừa qua, Nga đã kỷ niệm hơn 300 năm ngày thành lập Nhà máy sản xuất vũ khí Tula - tiền thân của Công ty Cổ phần “Cục thiết kế chế tạo khí cụ chính xác” Tula (KBP) - cái nôi của hàng loạt loại vũ khí tính năng hàng đầu thế giới của Nga.
ANTĐ - Đầu tháng này, hãng thông tấn Nga Intefax tiết lộ thông tin, Việt Nam sẽ thay thế các súng trường thuộc dòng Kalashnikov của Nga bằng súng Galil ACE của Israel.
ANTĐ - Ngày 5-2, Tổng thống Nga V.Putin đã được trao giải thưởng về thành tựu khoa học kỹ thuật mang tên Kalashnikov, “cha đẻ” của cây súng trường AK-47, người vừa qua đời vào cuối năm ngoái.
ANTĐ - Ngày 26-1, báo The Daily Telegraph của Anh đưa tin, lần đầu tiên nước này sẽ ký một thỏa thuận hợp tác quốc phòng có ý nghĩa lịch sử quan trọng với cả 2 nước: Anh-Nga.
ANTĐ - Ngày 24-12, nhà sản xuất vũ khí lớn nhất nước Nga, Tập đoàn Kalashnikov, cho biết, họ có kế hoạch chuyển văn phòng của nhà thiết kế súng AK huyền thoại Mikhail Kalashnikov, vừa qua đời hôm thứ hai, thành một bảo tàng nhỏ.
ANTĐ - Theo tiết lộ của chính chủ tịch Fidel Castro, trong giai đoạn thập niên 80 của thế kỷ trước, Triều Tiên đã cung cấp miễn phí cho Cu Ba một số lượng lớn tiểu liên AK-47.
ANTĐ - Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Miguel Rogriguez Torres cho biết, nhà chức trách nước này đã bắt giữ 2 nhóm âm mưu chống lại chính phủ Venezuela và mưu sát Tổng thống Nicolas Maduro.
ANTĐ - Hình ảnh cậu bé 7 tuổi mang khẩu AK-47 trước ngực, trên tay cầm điều thuốc lá và khói thuốc vẫn đang nghi ngút, đã cho thấy được sự vô vọng của cuộc khủng hoảng nhân đạo toàn diện ở Syria…
ANTĐ - Mikhail Timofeyevich Kalashnikov sinh ngày 10/11/1919, là Tổng công trình sư thiết kế vũ khí nổi tiếng của Liên Xô, 2 lần được vinh danh anh hùng lao động, đoạt giải thưởng Stalin năm 1949. Ông là cha đẻ của tiểu liên AK-47 huyền thoại, được xem là nền tảng cơ bản cho những loại súng bộ binh tấn công hiện đại của Nga ngày nay như: AK-74, AK-100, AK-200 và AK-12...
ANTĐ - Sáng qua 18-11, 3 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào một đoàn tàu ở huyện Rueso, tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan.
ANTĐ - Kỹ sư Edgar Raupach người Đức đã bị những kẻ bắt cóc sát hại hôm 31-5, khi lực lượng an ninh Nigeria thực hiện cuộc giải cứu bất thành ở thành phố Kano, miền bắc nước này. Người dân địa phương cho biết, họ nghe thấy những tiếng nổ và tiếng súng vang lên tại khu vực Danbare lúc 6h sáng 31-5, và kéo dài hơn 30 phút, với sự tham gia của vài trăm binh sĩ cùng xe bọc thép.
ANTĐ - Cảnh sát Pakistan đã bắt giữ một người đàn ông vận trang phục tướng lĩnh quân đội 3 năm qua để xin đất và tìm kiếm sự ủng hộ của chính phủ, hãng tin AFP ngày 21-1 cho biết.