Sục sôi ý chí Việt với “Nối vòng tay lớn” bản Rock

  • 05/12/2011 16:31
  • 1 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Sau vài ngày xuất hiện trên mạng youtube, MV “Nối vòng tay lớn” bản Rock đã khiến cộng đồng mạng lại được dịp “chao đảo”.
Sục sôi ý chí Việt với “Nối vòng tay lớn” bản Rock ảnh 1 MV với sự tham gia của nhiều giọng ca tên tuổi của các ban nhạc rock hàng đầu Việt Nam như: The Light, Bức Tường, Thủy triều đỏ, Unlimited, Microware…

MV “Nối vòng tay lớn” bắt đầu quá trình quay và thu âm từ năm 2007, MV này được làm đồng thời với một dự án album tổng hợp các ban nhạc của Rock Việt, tuy nhiên, dự án sau đó bị đình lại và cho đến bây giờ mới xong phần hậu kì và được thành viên aaudioslavee đăng tải trên Youtube những ngày đầu tháng 12.

Bài hát Nối vòng tay lớn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra đời ở miền Nam năm 1968 nhưng phải đến ngày 30-4-1975 mới được cả nước biết đến khi trong cái ngày trọng đại này, ông ôm đàn hát tại Đài phát thanh Sài Gòn.

Sục sôi ý chí Việt với “Nối vòng tay lớn” bản Rock ảnh 2 "Cháy" hết mình với Rock

Và giờ đây, “Nối vòng tay lớn” bản Rock  với sự tham gia của một số giọng ca của các ban nhạc rock hàng đầu Việt Nam thời gian qua như The Light, Bức Tường, Thủy triều đỏ, Unlimited, Microware... lại một lần nữa “đánh thức” lòng tự hào dân tộc trong giới trẻ. “Nghe muốn rớt nước mắt. Lâu lắm rồi mới nghe một bản nhạc hào hùng, thể hiện khí thế đến vậy”, thành viên Leanhha chia sẻ. Cùng một tâm trạng đó, thành viên meoluoi thốt lên “Ôi, nghe sướng thế không biết... đang mất niềm tin... nghe xong tinh thần được vực dậy...”. Còn thành viên Kieutrinh1907 viết: “chỉ có rock mới mang lại những cảm xúc cháy bỏng như thế này... máu lửa và thiêng liêng... tự hào vì hai tiếng "Việt Nam"...”
Sục sôi ý chí Việt với “Nối vòng tay lớn” bản Rock ảnh 3
Nhóm Unlimited
 
Một thành viên khác: “Tuyệt vời thật. Ngày trước nghe Unlimited hát đã thấy khí thế lắm rồi. Nay thêm nhiều rock bands vào, mới thấy hết được cái chất của nó. Phải chăng, đây mới chính là tinh thần "Nối vòng tay lớn" mà Trịnh Công sơn muốn truyền tải?”. Thành viên Dongpv còn gợi ý Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nên “bắt toàn thể anh chị em học thuộc và hát bài này trước trận đấu, ngay sau bài Quốc ca, kể cả cấp CLB và ĐTQG”.

Cảm nhận và chia sẻ MV "Nối vòng tay lớn"

Tin cùng chuyên mục